Print Thứ Sáu, 16/06/2023 18:35 Gốc

Chiều 16/6, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng chủ trì Hội nghị trực tuyến với các quận, huyện, xã, phường, thị trấn; nghe các cơ quan, đơn vị, địa phương báo cáo tiến độ triển khai, thực hiện nhiệm vụ Đề án 06 về kích hoạt tài khoản định danh điện tử trên địa bàn thành phố.

Cùng dự có Phó Chủ tịch UBND thành phố Hoàng Minh Cường; Đại tá Bùi Trung Thành, Phó Giám đốc Công an thành phố và lãnh đạo các Sở, ngành liên quan.

Đại tá Bùi Trung Thành, Phó Giám đốc Công an thành phố báo cáo tại Hội nghị.

Cho đến thời điểm này, Công an thành phố Hải Phòng đã hoàn thành 100% chỉ tiêu thu nhận, cấp 1.755.013 thẻ CCCD gắn chíp điện tử cho công dân đủ điều kiện trên địa bàn thành phố, là 1 trong 19 tỉnh, thành phố đã hoàn thành chỉ tiêu cấp Căn cước công dân trước thời hạn.

Chánh Văn phòng UBND thành phố Nguyễn Ngọc Tú báo cáo tại Hội nghị.

Về thu nhận, kích hoạt tài khoản Định danh điện tử, tính đến ngày 13/6/2023, Công an thành phố đã thu nhận được 887.301 tài khoản; đã kích hoạt 449.470/1.167.685 tài khoản được giao (đạt tỷ lệ 38,49%).

Các quận, huyện có tỷ lệ kích hoạt thấp gồm: Đồ Sơn (15%); An Lão (22,68%); Hồng Bàng (23%); Hải An (27%); An Dương (32%); Kiến An (34%); Ngô Quyền (39%).

Chủ tịch UBND huyện Cát Hải, Bùi Tuấn Mạnh báo cáo tại Hội nghị.

Đối với tình hình thực tế, Công an thành phố đã chỉ rõ những tồn tại, vướng mắc: Một số địa phương chưa có văn bản chỉ đạo của cấp uỷ, chính quyền trong thực hiện Chỉ thị 19 của Thành ủy, Công văn số 47 của Ban Chỉ đạo thực hiện Đề án 06 thành phố. Hệ thống kích hoạt tài khoản Định danh điện tử vẫn gặp lỗi mất kết nối trong quá trình nhập OTP, hiện Bộ Công an đã làm việc trực tiếp Bộ Thông tin và Truyền thông và các Nhà mạng để giải quyết vấn đề này.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng ghi nhận sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng ghi nhận sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong thực hiện Đề án 06. Tuy nhiên, kết quả công việc vẫn chưa đạt được kỳ vọng của thành phố và Bộ Công an. Vì vậy, các địa phương cần quyết liệt hơn nữa trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, không phó mặc nhiệm vụ cho lực lượng công an. Thực hiện công tác báo cáo hàng ngày giữa Công an quận, huyện, xã, phường, thị trấn với Bí thư, Chủ tịch UBND cùng cấp để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc. Công an thành phố thực hiện báo cáo hàng ngày với Chủ tịch UBND thành phố. Đối với huyện Cát Hải và một số xã, phường, thị trấn đã hoàn thành 100% chỉ tiêu, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu Ban Thi đua khen thưởng thành phố đề xuất biểu dương, khen thưởng.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng đặt mục tiêu hoàn thành trước ngày 5/7.

Để hoàn thành việc kích hoạt tài khoản định danh điện tử trên địa bàn thành phố trước ngày 15/7 như Bộ Công an-Cơ quan thường trực triển khai Đề án 06 Chính phủ giao, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu lập ra các mốc tiến độ ngày 20/6, 30/6 và đặt mục tiêu hoàn thành trước ngày 5/7. Đồng thời, giao Văn phòng UBND thành phố soạn thảo văn bản đề nghị các cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị tạo điều kiện cho cán bộ, CNVC, người lao động thực hiện kích hoạt tài khoản định danh điện tử. Các cơ quan báo chí, truyền thông tăng cường tuyên truyền thực hiện Đề án 06 về kích hoạt tài khoản định danh điện tử trên địa bàn thành phố: những điển hình có cách làm hay, sáng tạo và cả những khó khăn, vướng mắc để cấp uỷ, chính quyền kịp thời tháo gỡ./.

Phương Mai, Ảnh: Đàm Thanh

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu cấp ủy và chính quyền các cấp quyết liệt chỉ đạo, thực hiện kích hoạt tài khoản định danh điện tử
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác