Print Thứ Hai, 15/05/2023 16:00 Gốc

Chiều 15/5, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng tiếp xã giao Đoàn công tác Đại sứ quán Malaysia do ngài Dato’ Tan Yan Thai Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Malaysia tại Việt Nam làm Trưởng đoàn nhân dịp Đoàn đến thăm và tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư tại Hải Phòng.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng giới thiệu một số nét cơ bản về tình hình phát triển kinh tế-xã hội của Hải Phòng thời gian qua. Hải Phòng là địa phương nằm trong nhóm có tốc độ tăng trưởng cao nhất cả nước, ngay cả trong giai đoạn dịch COVID-19, thành phố vẫn duy trì đà tăng trưởng hai con số. Hải Phòng cũng là một điểm sáng trong thu hút đầu tư FDI và luôn duy trì đứng trong top đầu cả nước. Hiện nay, Hải Phòng đang tập trung xúc tiến và thu hút đầu tư theo hướng phát triển ba trụ cột kinh tế gồm: Công nghiệp-công nghệ cao, cảng biển-logistics, du lịch-thương mại. Vì vậy, thành phố rất hoan nghênh và cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư đến khảo sát, tìm hiểu môi trường đầu tư, hợp tác phát triển.

Chủ tịch UBND thành phố tiếp xã giao Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Malaysia tại Việt Nam.
Hai bên bày tỏ mong muốn tăng cường hợp tác đầu tư.

Ngài Dato’ Tan Yan Thai, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Malaysia tại Việt Nam cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo thành phố Hải Phòng. Malaysia có thành phố Klang có nhiều nét tương đồng với Hải Phòng, đây là điều kiện thuận lợi để hai bên đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác đầu tư cùng phát triển nhất là trong các lĩnh vực công nghiệp, cảng biển. Ngài Đại sứ cũng bày tỏ mong muốn thời gian tới, hai bên sẽ có thêm nhiều cơ hội hợp tác đầu tư phát triển về kinh tế, thương mại và cả giao lưu văn hóa và ngoại giao nhân dân.

Chủ tịch UBND thành phố và Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Malaysia tại Việt Nam trao quà lưu niệm.
Chủ tịch UBND thành phố và Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Malaysia tại Việt Nam trao quà lưu niệm.

Phương Mai, Ảnh: Đàm Thanh

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Chủ tịch UBND thành phố tiếp xã giao Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Malaysia tại Việt Nam
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác