Print Thứ Tư, 20/03/2024 16:46 Gốc

Chiều 20/3, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng tiếp xã giao Ngài Mark Harbers – Bộ trưởng Bộ Cơ sở hạ tầng và Quản lý nước Hà Lan đến thăm và tìm hiểu các cơ hội hợp tác đầu tư tại Hải Phòng.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng giới thiệu một số nét cơ bản về tình hình phát triển kinh tế – xã hội của Hải Phòng thời gian qua.

Hai bên bày tỏ mong muốn tăng cường hợp tác đầu tư

Chủ tịch UBND thành phố cũng thông tin, Hải Phòng hiện có 16 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) của Hà Lan với tổng vốn đầu tư đạt hơn 302 triệu USD, đứng thứ 10 về số vốn FDI tại Hải Phòng và thứ 9 về số dự án.

Chủ tịch UBND thành phố và Bộ trưởng Bộ Cơ sở hạ tầng và Quản lý nước Hà Lan trao quà lưu niệm

Các dự án FDI của Hà Lan tại Hải Phòng tập trung chủ yếu trong các lĩnh vực đóng tàu, sản xuất các máy móc thiết bị ngành hàng hải, cho thuê kho bãi, sản xuất thức ăn chăn nuôi, thức ăn cho thuỷ sản, kinh doanh thương mại. Trong đó, nổi bật là Dự án nhà máy đóng tàu của Công ty TNHH Đóng tàu Damen – Sông Cấm với tổng vốn đầu tư 89,2 triệu USD và Dự án Automotive Việt Nam (Sản xuất phụ tùng, bộ phận phụ trợ cho xe ô tô và xe có động cơ khác) của Công ty TNHH ZF Automotive Việt Nam với số vốn đầu tư 46,67 triệu USD.

Chủ tịch UBND thành phố và Bộ trưởng Bộ Cơ sở hạ tầng và Quản lý nước Hà Lan trao quà lưu niệm

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng cũng mong muốn, Ngài Bộ trưởng sẽ là cầu nối giữa Hải Phòng với các doanh nghiệp, nhà đầu tư của Hà Lan; tạo điều kiện giới thiệu các nhà đầu tư, doanh nghiệp Hà Lan đến tìm hiểu, khảo sát môi trường đầu tư về các lĩnh vực tại Hải Phòng, nhất là trong lĩnh vực mà hai bên cùng có thế mạnh để tạo tiền đề cho những hoạt động hợp tác trong thời gian tới, góp phần nâng cao hơn nữa quan hệ hữu nghị và hợp tác tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam và Hà Lan.

Ngài Mark Harbers – Bộ trưởng Bộ Cơ sở hạ tầng và Quản lý nước Hà Lan cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo thành phố Hải Phòng. Ngài Bộ trưởng cũng bày tỏ mong muốn thời gian tới, hai bên sẽ có thêm nhiều cơ hội hợp tác đầu tư phát triển, nhất là trong lĩnh vực quản lý cảng biển và dịch vụ hậu cần logistics.

LIÊM ĐOÀN

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Chủ tịch UBND thành phố tiếp xã giao Bộ trưởng Bộ Cơ sở hạ tầng và Quản lý nước Hà Lan
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác