Print Thứ Hai, 14/11/2022 14:00 Gốc

Nhân chuyến thăm và làm việc của Vụ trưởng Vụ Quan hệ song phương, Bộ Ngoại giao Bỉ Jeroen Cooreman và Đại sứ Vương quốc Bỉ tại Việt Nam Karl Van den Bossche để chuẩn bị cho cuộc gặp song phương cấp cao giữa Thủ tướng Chính phủ hai nước dự kiến vào tháng 12 tới, sáng 14/11, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng chủ trì buổi làm việc tiếp đoàn công tác. Cùng dự có đại diện các sở ngành, đơn vị liên quan.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND thành phố thông tin về tình hình phát triển kinh tế, xã hội của thành phố Hải Phòng. Thời gian qua, thành phố Hải Phòng luôn quan tâm xây dựng các cơ chế, chính sách thu hút đầu tư và tạo điều kiện thuận lợi cho các quốc gia, vùng lãnh thổ và các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư xây dựng, phát triển sản xuất, kinh doanh, trong đó có Vương quốc Bỉ.

Chủ tịch UBND thành phố tiếp Vụ trưởng Vụ Quan hệ song phương, Bộ Ngoại giao Bỉ và Đại sứ Vương quốc Bỉ tại Việt Nam.
Chủ tịch UBND thành phố thông tin về tình hình phát triển kinh tế, xã hội của thành phố.

Chủ tịch UBND thành phố mong muốn, trong thời gian tới, Vương quốc Bỉ sẽ tiếp tục quan tâm, kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp tăng cường đầu tư tại thành phố Hải Phòng nói riêng, Việt Nam nói chung. Đặc biệt, Hải Phòng hiện đang quan tâm đến việc phát triển điện gió, vận chuyển hàng hóa qua đường hàng không nên đề nghị ngài Vụ trưởng và Đại sứ Vương quốc Bỉ tại Việt Nam quan tâm đến lĩnh vực này.

Vụ trưởng Vụ Quan hệ song phương Vương quốc Bỉ trao đổi một số nội dung, giải pháp nhằm thúc đẩy hợp tác đầu tư giữa thành phố Hải Phòng và Vương quốc Bỉ.

Đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong mọi lĩnh vực của Việt Nam nói chung, thành phố Hải Phòng nói riêng, Vụ trưởng Vụ Quan hệ song phương Vương quốc Bỉ cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu mà lãnh đạo thành phố Hải Phòng dành cho đoàn. Khẳng định, với những kinh nghiệm lâu năm của Vương quốc Bỉ về lĩnh vực điện gió, quốc gia này sẵn sàng hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm để Hải Phòng phát triển điện gió trong tương lai. Với vấn đề vận chuyển hàng hóa qua đường hàng không, ngài Đại sứ cho biết, hiện tại Vương quốc Bỉ đang có 2 sân bay phù hợp với việc kết nối tới thành phố Hải Phòng, trong đó có 1 sân bay ngay tại thủ đô Brussels… 2 bên cũng đã thông tin, trao đổi một số nội dung, giải pháp nhằm thúc đẩy hợp tác đầu tư giữa thành phố Hải Phòng và Vương quốc Bỉ; đặc biệt là dự án xây dựng, phát triển Tổ hợp công nghiệp DEEP C tại Hải Phòng.

Chủ tịch UBND thành phố khẳng định trong thời gian tới, để tăng cường quan hệ hợp tác phát triển với Vương quốc Bỉ, tiếp tục tạo điều kiện cho các nhà đầu tư đến với Hải Phòng, thành phố sẽ trình các ý kiến, đề xuất, kiến nghị tới Chính phủ và các bộ, ngành liên quan nhằm có những giải pháp hỗ trợ thành phố Hải Phòng hoàn tất các thủ tục theo đúng thẩm quyền, quy trình, quy định của pháp luật trong lĩnh vực thu hút đầu tư nước ngoài./.

Phương Mai. Ảnh: Đàm Thanh

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Chủ tịch UBND thành phố tiếp Vụ trưởng Vụ Quan hệ song phương, Bộ Ngoại giao Bỉ và Đại sứ Vương quốc Bỉ tại Việt Nam
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác