Print Thứ Sáu, 30/06/2023 15:20 Gốc

Sáng 30/6, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng tiếp và làm việc với Đoàn công tác gồm đại diện các Tổng công ty Hàn Quốc đến thăm và tìm hiểu về môi trường đầu tư của Thành phố Hải Phòng. Cùng dự có Trưởng Ban quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng Lê Trung Kiên và lãnh đạo các Sở, ngành liên quan.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng bày tỏ sự vui mừng khi được đón tiếp đại diện các Tổng Công ty Hàn Quốc đến thăm và tìm hiểu về môi trường đầu tư tại Hải Phòng. Chủ tịch UBND thành phố cho rằng chuyến thăm lần này có các doanh nghiệp Hàn Quốc hoạt động trong những lĩnh vực mà Hải Phòng đang rất quan tâm liên quan đến hạ tầng, năng lượng, cảng biển, quản lý tài nguyên nước.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng giới thiệu khái quát những thành tựu nổi bật trong phát triển KT-XH của Hải Phòng thời gian qua.

Giới thiệu khái quát những thành tựu nổi bật trong phát triển KT-XH của Hải Phòng thời gian qua, Chủ tịch UBND thành phố khẳng định là một trong những địa phương đứng đầu cả nước về tốc độ phát triển kinh tế, với sự hội tụ đủ 05 loại hình giao thông, cộng với môi trường đầu tư thông thoáng nên Hải Phòng cũng nằm trong top đầu cả nước về thu hút đầu tư nước ngoài.

Toàn cảnh buổi làm việc.

Thành phố cũng chú trọng phát triển các dịch vụ và tiện ích xã hội để đáp ứng tốt nhu cầu sinh sống và làm việc của các chuyên gia nước ngoài, trong đó có các chuyên gia đến từ Hàn Quốc. Hiện nay một số Trường Phổ thông của thành phố cũng đưa tiếng Hàn Quốc vào trong chương trình đào tạo, Đài PTTH thành phố cũng có bản tin tiếng Hàn để phục vụ người Hàn Quốc sinh sống và làm việc tại Hải Phòng. Bên cạnh đó, các Khu Công nghiệp (KCN) trên địa bàn thành phố luôn sẵn sàng các điều kiện tốt nhất để thu hút đầu tư. Với việc đứng đầu về số vốn đăng ký đầu tư cũng như các dự án trong tổng số 43 quốc gia và vùng lãnh thổ đang đầu tư tại Hải Phòng, các doanh nghiệp Hàn Quốc hoạt động ngày càng hiệu quả, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế-xã hội của thành phố.

Đại diện các doanh nghiệp Hàn quốc nghe thông tin về điều kiện hạ tầng và các chính sách ưu đãi thu hút đầu tư nước ngoài của thành phố.

Cũng tại buổi làm việc, đại diện các KCN Deep C, Tràng Duệ và Nam Đình Vũ thông tin nhanh tới Đoàn về điều kiện hạ tầng, tình hình hoạt động cũng như chính sách ưu đãi thu hút các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài.

Đại diện doanh nghiệp Hàn Quốc bày tỏ tâm đắc với phương châm của Thành phố, “Sự thành công của các doanh nghiệp là sự phát triển của Hải Phòng”.

Trân trọng cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo thành phố, đại diện các Tổng Công ty Hàn Quốc bày tỏ tâm đắc với phương châm của thành phố, đó là: “Sự thành công của các doanh nghiệp là sự phát triển của Hải Phòng”. Đồng thời đánh giá cao môi trường của thành phố trong việc đáp ứng tốt nhu cầu ngày càng cao của các nhà đầu tư nước ngoài. Các doanh nghiệp Hàn Quốc mong muốn, thời gian tới, được hợp tác đầu tư với Hải Phòng về các lĩnh vực: Môi trường, chuyển đổi số, logicstics, vận chuyển hàng hóa qua đường hàng không, xây dựng bệnh viện ung bướu…

Chủ tịch UBND thành phố giải đáp một số vấn đề mà các các nhà đầu tư quan tâm.

Sau khi giải đáp một số vấn đề mà các các nhà đầu tư quan tâm và cam kết tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp Hàn Quốc phát triển tại Hải Phòng, Chủ tịch UBND thành phố mong muốn chuyến thăm lần này sẽ thúc đẩy hơn nữa hoạt động hợp tác toàn diện, bền vững trên các lĩnh vực mà hai bên đều có tiềm năng và thế mạnh./.

Phương Mai, Ảnh: Đàm Thanh

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Chủ tịch UBND thành phố tiếp và làm việc với doanh nghiệp Hàn Quốc đến thăm và tìm hiểu về môi trường đầu tư tại Hải Phòng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác