Print Thứ Tư, 18/09/2019 18:44

Sáng 18/9, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng tiếp và làm việc với đoàn công tác của Phòng Thương mại và Công nghiệp (VCCI) và các doanh nghiệp Hàn Quốc nhân chuyến đoàn tới thăm và tìm kiếm cơ hội xúc tiến đầu tư tại Hải Phòng. Cùng dự có đồng chí: Phạm Văn Mợi, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng; Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố cùng đại diện các Sở, ngành thành phố.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng phát biểu.

Chào mừng chuyến thăm của đoàn công tác VCCI cùng các doanh nghiệp Hàn Quốc tới Hải Phòng, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng khẳng định: lãnh đạo thành phố luôn tạo điều kiện thuận lợi và môi trường đầu tư kinh doanh thông thoáng để thu hút các nhà đầu tư nước ngoài trong đó có các doanh nghiệp Hàn Quốc, đồng thời cam kết sẽ tiếp tục xây dựng các chính sách ưu đãi để các doanh nghiệp hợp tác, đầu tư thành công tại Hải Phòng.

Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Thành giới thiệu những thành tựu phát triển kinh tế – xã hội của Hải Phòng trong thời gian qua.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thành và đại diện Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch giới thiệu tới đoàn những thành tựu về phát triển kinh tế – xã hội của Hải Phòng. Theo đó, tăng trưởng kinh tế của thành phố đạt 16,3% trong 8 tháng đầu năm 2019; chỉ số tăng trưởng công nghiệp (IIP) tăng trưởng 25,64% so với năm 2018. Những năm qua, thành phố đặc biệt quan tâm vào đầu tư hạ tầng giao thông, cảng biển để thu hút các nhà đầu tư nước ngoài. Chỉ tính 3 năm gần đây đã có 673 dự án với tổng vốn đầu tư đạt hơn 17,5 tỷ đô la Mỹ. Trong đó, Hàn Quốc đứng thứ nhất với số lượng dự án và vốn đầu tư tại Hải Phòng.

Tại buổi làm việc, hơn 20 doanh nghiệp, tổ chức và tập đoàn Hàn Quốc hiện đang đầu tư và hoạt động sản xuất kinh doanh tại Việt Nam đã trao đổi, thảo luận những thông tin về môi trường đầu tư kinh doanh. Ông Kim Dong Bae – Tham tán công sứ, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam nhận định: với vị trí địa lý chiến lược trong phát triển kinh tế của Việt Nam, Hải Phòng có sức hút rất lớn đối với các nhà đầu tư nước ngoài đặc biệt là nhà đầu tư từ Hàn Quốc. Mong muốn lãnh đạo thành phố tiếp tục quan tâm, duy trì và xây dựng những chính sách ưu đãi để các doanh nghiệp Hàn Quốc tiếp tục có cơ hội đầu tư thành công tại Hải Phòng.

Ông Kim Dong Bae, Tham tán công sứ, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam đánh giá cao sức hút đầu tư của Hải Phòng.

Nguồn. haiphong.gov.vn

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Chủ tịch UBND thành phố tiếp đoàn công tác của Phòng Thương mại và Công nghiệp và doanh nghiệp Hàn Quốc
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác