Print Thứ Tư, 02/11/2022 10:50 Gốc

Sáng 2/11 tại Trung tâm Hội nghị thành phố, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng tiếp xã giao Thái tử Kế vị Đan Mạch Frederik cùng các doanh nghiệp Đan Mạch đến thăm và làm việc tại Hải Phòng. Cùng dự làm việc có đại diện lãnh đạo các Sở, ngành chức năng của thành phố.

Chuyến thăm và làm việc tại thành phố Hải Phòng của Đoàn Thái tử Kế vị diễn ra trong bối cảnh hai nước đang Kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Đan Mạch, mục tiêu chính của chuyến thăm nhằm thúc đẩy hai lĩnh vực chính là phát triển năng lượng tái tạo và sử dụng năng lượng có hiệu quả.

Thái tử Kế vị Đan Mạch Frederik cùng các doanh nghiệp Đan Mạch đến thăm và làm việc tại Hải Phòng.
Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng tiếp xã giao Thái tử Kế vị Đan Mạch Frederik.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng bày tỏ vui mừng được đón tiếp Thái tử kế vị Đan Mạch Frederik cùng các thành viên trong Đoàn. Chủ tịch cho biết, thế mạnh lớn nhất của Hải Phòng là Cảng biển, thời gian qua, thành phố Hải Phòng đã có những bước phát triển toàn diện, vượt bậc trên tất cả các lĩnh vực kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh và đối ngoại, hạ tầng giao thông được kết nối đồng bộ, tiềm năng lợi thế được phát huy, thu hút đầu tư nước ngoài FDI…

Quang cảnh buổi tiếp, làm việc.

Chủ tịch tin tưởng, chuyến thăm và làm việc của Thái tử Kế vị Đan Mạch và Đoàn doanh nghiệp Đan Mạch tại Hải Phòng sẽ góp phần thắt chặt và thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam-Đan Mạch, sẽ mở ra cơ hội mới trong hợp tác giữa Hải Phòng với các đối tác Đan Mạch, đồng thời sẽ tạo tiền đề để các doanh nghiệp Đan Mạch, Việt Nam và Hải Phòng triển khai các hoạt động hợp tác thiết thực trong tương lai.

Thái tử Kế vị Đan Mạch Frederik trao đổi tại buổi tiếp và làm việc.

Thái tử Kế vị Đan Mạch Frederik cảm ơn sự chào đón nồng nhiệt của lãnh đạo thành phố Hải Phòng, đồng thời khẳng định Đan Mạch luôn coi trọng Việt Nam với tư cách vừa là một đối tác song phương vừa là chủ thể có vai trò ngày càng quan trọng trong các nỗ lực toàn cầu ứng phó với biến đổi khí hậu.

Lãnh đạo thành phố và các thành viên Đoàn chụp hình lưu niệm.

Trong chuyến thăm và làm việc tại Hải Phòng, Thái tử Kế vị Đan Mạch Frederik sẽ tham dự sự kiện Xúc tiến thương mại và đầu tư giữa Đan Mạch và thành phố Hải Phòng trong lĩnh vực điện gió ngoài khơi; tham dự Chương trình mô phỏng về điện gió ngoài khơi cho trẻ em tại Khu du lịch Quốc tế Đồi Rồng; thăm Cảng Hải Phòng và các Khu công nghiệp nơi dự kiến trong tương lai sẽ được vận hành bằng năng lượng gió ngoài khơi…

Minh Hảo. Ảnh: Đàm Thanh

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng tiếp xã giao Thái tử Kế vị Đan Mạch Frederik
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác