Print Thứ Tư, 15/11/2023 19:00 Gốc

Chiều 15/11, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng tiếp xã giao Ngài Olivier Brochet, tân Đại sứ Pháp tại Việt Nam và trao đổi về khả năng hợp tác giữa Pháp và thành phố Hải Phòng trong thời gian tới.

Chào mừng Ngài Olivier Brochet, tân Đại sứ Pháp tại Việt Nam tới thăm và làm việc, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng thông tin nhanh một số nét nổi bật về thành phố Hải Phòng. Theo đó, Hải Phòng là một thành phố phát triển năng động của Việt Nam với 5 loại hình giao thông, đặc biệt có cảng nước sâu lớn nhất miền Bắc và hệ thống logistic được quan tâm đầu tư. Vì vậy, thành phố trong những năm gần đây luôn duy trì tốc độ phát triển ở mức 2 con số và là điểm sáng về thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) của cả nước. Với nhiều điểm tương đồng và dư địa phát triển lớn nhưng hợp tác kinh tế giữa các doanh nghiệp Pháp và Hải Phòng vẫn còn khiêm tốn.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng tiếp xã giao Ngài Olivier Brochet tân Đại sứ Pháp tại Việt Nam.
Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng mong muốn tân Đại sứ sẽ hỗ trợ để thúc đẩy quan hệ hợp tác đầu tư giữa hai bên.

Chủ tịch UBND thành phố mong muốn, trong nhiệm kỳ của mình tân Đại sứ sẽ hỗ trợ để thúc đẩy quan hệ hợp tác đầu tư giữa hai bên. Ngoài ra, thành phố có kế hoạch chuyển sang Trung tâm Chính trị-Hành chính mới, các trụ sở cũ vốn là các công trình do người Pháp xây dựng sẽ chuyển thành bảo tàng, rất mong Ngài Đại sứ quan tâm hỗ trợ thành phố trong việc bảo tồn các công trình và gìn giữ các giá trị văn hoá đặc trưng.

Ngài Olivier Brochet tân Đại sứ Pháp tại Việt Nam cho biết sẽ nỗ lực hết sức để thúc đẩy hợp tác giữa hai bên.

Cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo thành phố, Ngài Olivier Brochet tân Đại sứ Pháp tại Việt Nam cho rằng nhiệm kỳ của mình đã được bắt đầu với những tín hiệu tích cực. Ngài cho biết sẽ nỗ lực hết sức để thúc đẩy hợp tác giữa hai bên. Ngài Đại sứ cũng đánh giá cao việc giảng dạy tiếp Pháp tại một số trường Phổ thông và Đại học tại Hải Phòng; bên cạnh đó, Bảo tàng là một trong những lĩnh vực mà Pháp có nhiều kinh nghiệm vì vậy sẽ hỗ trợ được nhiều cho Hải Phòng.

Đại biểu tham dự buổi làm việc.

Để tăng cường hợp tác giữa hai bên, Hội nghị Y khoa đã được tổ chức tại Đại học Y Dược Hải Phòng, nơi đang giảng dạy bằng tiếng Pháp. Ngoài ra, Ngài Đại sứ cũng cho biết thêm về một số dự án như Tuần lễ phim nói tiếng Pháp tại Hải Phòng; tàu Hải dương học triển lãm mẫu vật gây ô nhiễm môi trường biển tại Hải Phòng và các thành phố ven biển; dự án xây dựng trường bơi lặn tại Cát Bà giúp cho việc phát triển ngành khai thác ngọc trai và du lịch lặn biển. Ngài Đại sứ mong nhận được sự ủng hộ của Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng để các dự án sớm được triển khai. Ngoài ra, trong lĩnh vực kinh tế, hiện nay doanh nghiệp Pháp tại Hải Phòng đang gặp khó khăn về chính sách hải quan, mong được Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng sớm tháo gỡ để làm tiền đề cho việc tăng cường hợp tác kinh tế…

Chủ tịch UBND thành phố ủng hộ các dự án mà Ngài Đại sứ đề xuất.

Chủ tịch UBND thành phố ủng hộ các dự án mà Ngài Đại sứ đề xuất. Đối với các kiến nghị về thủ tục hải quan, Chủ tịch UBND thành phố giao Văn phòng UBND thành phố xếp lịch làm việc với doanh nghiệp và cơ quan hải quan để nắm tình hình và tháo gỡ trong thời gian sớm nhất. Về đề xuất về xây dựng cảng biển và kho container, Chủ tịch UBND thành phố gợi ý các tập đoàn của Pháp có thể liên kết đầu tư, các doanh nghiệp Pháp có thể liên hệ làm việc trực tiếp với lãnh đạo thành phố để rút ngắn thời gian và hiệu quả hơn.

Chủ tịch UBND thành phố và tân Đại sứ Pháp tại Việt Nam trao quà lưu niệm.

Phương Mai, Ảnh: Đàm Thanh

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng tiếp xã giao tân Đại sứ Pháp tại Việt Nam
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác