Print Thứ Sáu, 11/11/2022 14:30 Gốc

Sáng 11/11, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng tiếp Đoàn công tác của Đại sứ quán Thụy Điển tại Việt Nam do bà Đại sứ Ann Mawe làm Trưởng đoàn tới chào xã giao thành phố nhân chuyến công tác của đoàn tại Hải Phòng.

Cùng dự tiếp có đại diện các sở, ngành, cơ quan, đơn vị liên quan.

Chủ tịch UBND thành phố tiếp xã giao Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam.
Chủ tịch UBND thành phố thông tin về tình hình KTXH thành phố.

Chào mừng Đoàn công tác của Đại sứ quán Thụy Điển tại Việt Nam tới thăm thành phố Hải Phòng, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng nhấn mạnh, quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Thụy Điển nói chung và giữa Hải Phòng với các đối tác của Thụy Điển nói riêng đã được thiết lập hơn nửa thế kỷ và ngày càng bền chặt, tốt đẹp hơn.

Thông tin về tình hình kinh tế xã hội của thành phố, Chủ tịch UBND thành phố cho biết, Hải Phòng là một trong những thành phố lớn của Việt Nam, có hệ thống cảng biển phát triển hiện đại ở khu vực phía Bắc Việt Nam và được xác định là cửa ngõ chính ra thế giới bằng đường biển của cả nước. Xác định vai trò, vị trí và tầm quan trọng đó, thành phố luôn quan tâm đầu tư phát triển hệ thống hạ tầng giao thông, bao gồm cả đường bộ, đường biển và đường hàng không. Đây chính là điều kiện quan trọng để Hải Phòng thu hút đầu tư, phát triển KTXH và là địa phương luôn duy tốc độ tăng trưởng cao nhất cả nước. Chủ tịch UBND thành phố mong muốn, với vai trò và tầm ảnh hưởng của mình, Đại sứ sẽ tiếp tục thúc đẩy phát triển mạnh mẽ hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa Hải Phòng với Thụy Điển trong thời gian tới, xúc tiến các hoạt động đầu tư của doanh nghiệp Thụy Điển vào Hải Phòng để ngày càng có nhiều doanh nghiệp của Thụy Điển đầu tư vào thành phố sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi, thực hiện đầy đủ các cam kết với doanh nghiệp đầu tư vào Hải Phòng.

Chủ tịch UBND thành phố tặng quà lưu niệm cho Đại sứ Thụy Điển.

Bày tỏ ấn tượng tốt đẹp khi lần đầu tiên tới thăm thành phố Cảng, Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam An Mawe tin rằng, qua chuyến thăm này Thụy Điển mong muốn tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Hải Phòng và mở rộng quan hệ hợp tác hữu nghị giữa 2 bên; chia sẻ những thông tin về mối quan hệ Thụy Điển-Việt Nam nói chung, đất nước Thụy Điển với thành phố Hải Phòng nói riêng. Đại sứ Ann Mawe tin tưởng, 53 năm qua, quan hệ hữu nghị Việt Nam-Thụy Điển không ngừng được các thế hệ lãnh đạo và nhân dân hai nước nâng niu, vun đắp. Thụy Điển đã, đang và sẽ luôn quan tâm, giúp đỡ, duy trì mối quan hệ tốt đẹp giữa 2 bên. Đại sứ cũng cho biết, doanh nghiệp Thụy Điển sẽ tìm hiểu cơ hội đầu tư vào thành phố ở các lĩnh vực như: Hàng không, phát triển năng lượng tái tạo, bảo vệ môi trường… Đại sứ Ann Mawe tin tưởng, với nền tảng đã được xây dựng, quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Hải Phòng và Thụy Điển sẽ ngày càng phát triển tốt đẹp./.

Phương Mai. Ảnh: Đàm Thanh

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng tiếp xã giao Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác