Print Thứ Sáu, 24/05/2019 16:26

Sáng 24-5, tại Trung tâm Hội nghị thành phố, đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố tiếp và làm việc với Đoàn công tác Bộ Ngoại giao do đồng chí Lê Hoài Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao. Cùng tiếp đoàn có lãnh đạo các Sở, ngành, đơn vị liên quan.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng thông tin nhanh về tình hình kinh tế – xã hội của thành phố Hải Phòng

Tại buổi làm việc, thông tin nhanh tình hình kinh tế – xã hội và đầu tư của thành phố đến đoàn công tác của Bộ Ngoại giao, đồng chí Nguyễn Văn Tùng – Chủ tịch UBND thành phố cho biết, thành phố hiện vẫn duy trì được tốc độ phát triển kinh tế – xã hội mạnh mẽ, chỉ số GDP đạt từ 14-15%, các chỉ số khác đều tăng trên 20% so với các năm trước.

Kết nối giao thông của thành phố rất tốt với các vùng lân cận và các tỉnh phía Bắc, thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước, hiện đã đạt và vượt chỉ tiêu 9 chỉ tiêu kinh tế chủ yếu mà Nghị quyết Đại hội 15 Đảng bộ thành phố đề ra trong năm 2020.

Bên cạnh đó, về tình hình thu hút vốn đầu tư của các đối tác Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản của thành phố, Chủ tịch UBND thành phố cho biết, các dự án FDI của Trung Quốc đầu tư đạt 3.2 tỷ USD gần 32% dự án FDI trên địa bàn thành phố, trong đó sản xuất công nghiệp chiếm 65% dự án và 76% số vốn đầu tư; các Nhà Đầu tư Trung Quốc còn đầu tư vào hạ tầng KCN Đồ Sơn, An Dương; phía Hàn Quốc hiện có 52 dự án FDI và 6,7 tỷ USD; tập trung vào sản xuất công nghiệp; phía Nhật Bản thì thành phố đang tăng cường triển khai các dự án ODA với Nhật như: Dự án thoát nước mưa, nước thải và chất thải rắn, Dự án cảng cửa ngõ Quốc tế và Nhà máy nước An Dương, hiện thu hút 142 dự án FDI với nguồn vốn 5 tỷ USD.

 Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung phát biểu tại buổi làm việc

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng Trong cho biết, thời gian tới, thành phố sẽ tập trung đẩy mạnh hợp tác với các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Mỹ và mở rộng mối quan hệ với Úc, các nước thuộc liên minh Châu Âu và khu vực Trung Đông; tập trung đẩy mạnh kết nối vùng thu hút đầu tư của các doanh nghiệp.

Đồng chí cũng kiến nghị với Đoàn công tác sớm thúc đẩy xây dựng tuyến đường sắt Hà Nội – Hải Phòng – Lào Cai để phát huy hiệu quả cảng nước sâu tại Hải Phòng, đẩy mạnh thông thương phát triển kinh tế – xã hội; kiến nghị Bộ Ngoại giao giúp đỡ, ủng hộ thành phố trình UNESCO công nhận khu di sản Hạ Long – Cát Bà để thu hút du lịch cho địa phương.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng cùng đoàn công tác của Bộ Ngoại giao

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ ngoại giao Lê Hoài Trung rất coi trọng việc thúc đẩy hội nhập của các địa phương. Bộ Ngoại giao sẵn sàng phối hợp và chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hải Phòng trong thời gian qua có nhiều hình thức thúc đẩy hợp tác và đạt nhiều thành tựu trong phát triển kinh tế – xã hội.

Về các kiến nghị của thành phố, Thứ trưởng khuyến cáo thành phố sớm có chủ trương và làm việc trao đổi với Bộ Ngoại giao về việc khu di sản Hạ Long – Cát Bà. Ngoài ra, thành phố sớm mời các chuyên gia tư vấn các điều kiện và tiếp tục hoàn thiện các công việc xử lý các vấn đề về vệ sinh môi trường, xử lý nước thải, … nhằm đạt tiêu chuẩn khu di sản của UNESCO.

Nhân chuyến công tác lần này, Đoàn công tác của Bộ Ngoại giao đã đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp An Dương và Công ty TNHH sản xuất và kinh doanh Vinfast.

PV

Nguồn. ANHP

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng tiếp và làm việc với Đoàn công tác Bộ Ngoại giao
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác