Print Thứ Bảy, 26/01/2019 21:44

Sáng 20/11, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng tiếp Đoàn công tác của Bang Saxony (CHLB Đức) do Ngài Martin Dulig – Phó Thủ Hiến, Bộ trưởng Kinh tế, Lao động và Giao thông bang Saxony làm Trưởng đoàn nhân chuyến thăm và làm việc tại Hải Phòng. Cùng tham dự tiếp Đoàn có đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành liên quan.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng bày tỏ vui mừng khi được đón tiếp đoàn công tác đến thăm và làm việc tại Hải Phòng. Thông tin cho Đoàn một số nét về tình hình hình kinh tế – xã hội của thành phố trong những năm gần đây, Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh, Hải Phòng hiện có đầy đủ 5 loại hình giao thông, phục vụ cho hoạt động giao thương giữa Hải Phòng với các tỉnh, thành phố trong nước và quốc tế. Đặc biệt, Hải Phòng có hệ thống cảng biển phát triển với cảng nước sâu Lạch Huyện mới được đưa vào khai thác, có thể tiếp nhận các tàu có trọng tải lớn, tạo điều kiện cho việc lưu thông hàng hóa mà không phải thông qua hệ thống cảng trung chuyển. Bên cạnh đó, Hải Phòng còn có khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải là điểm đến đầu tư của nhiều tập đoàn kinh tế lớn. Hải Phòng hiện đang là địa phương có sức hấp dẫn các nhà đầu tư trong và ngoài nước, trong đó thu hút nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đạt hiệu quả cao với trên 15 tỷ USD.


Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng phát biểu tại buổi tiếp đón.

Đồng chí Nguyễn Văn Tùng – Chủ tịch UBND thành phố cũng cho biết, hiện CHLB Đức có đầu tư một số dự án vào Hải Phòng song quy mô còn khiêm tốn. Để đẩy mạnh mối quan hệ kinh tế – thương mại – dịch vụ, Chủ tịch UBND thành phố bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, sẽ có thêm nhiều các doanh nghiệp của CHLB Đức nói chung và bang Saxony nói riêng đến đầu tư tại Hải Phòng. Đồng thời, hy vọng hai bên có thể ký biên bản hợp tác để làm cơ sở cho những bước tiến mới. Thành phố cam kết sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các Nhà đầu tư nước ngoài đến từ Đức.


Ngài Martin Dulig, Phó Thủ Hiến kiêm Bộ trưởng Bộ Kinh tế, Lao động và Giao thông bang Saxony(Đức).

Cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu từ phía lãnh đạo thành phố Hải Phòng, ngài Martin Dulig – Phó Thủ Hiến kiêm Bộ trưởng Bộ Kinh tế, Lao động và Giao thông bang Saxony khẳng định: giữa bang Saxony, CHLB Đức và thành phố Hải Phòng có mối quan hệ hữu nghị từ lâu và đã thúc đẩy hợp tác trên một số lĩnh vực. Hiện nay, Saxony là bang đi đầu của Đức trong phát triển công nghiệp, chế tạo máy, ô tô, vi điện tử và đang đứng đầu đón bắt những thách thức của cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0. Ngoài ra, Dệt may, công nghệ sinh học, du lịch cũng là những ngành nghề nổi trội với rất nhiều thành tựu. Chuyến thăm và làm việc lần này có sự đồng hành của 09 Doanh nghiệp vừa và nhỏ đến từ Đức với mong muốn tìm kiếm đối tác và cơ hội đầu tư tại Việt Nam.

Cũng trong khuôn khổ buổi làm việc, một số Doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực: công nghệ thực phẩm, điện tử, sản xuất phụ tùng ô tô, công nghệ tái chế bày tỏ kỳ vọng hướng đến mở rộng nhà máy sản xuất, thúc đẩy hợp tác với các đối tác của Hải Phòng và Việt Nam một cách lâu dài, bền vững.


Lãnh đạo thành phố tiếp chụp hình lưu niệm cùng Đoàn công tác Bang Saxony, CHLB Đức

Tiến Phước – haiphong.gov.vn 20/11/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng tiếp Đoàn công tác bang Saxony (CHLB Đức)
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác