Print Thứ Ba, 18/05/2021 14:44 Gốc

Sáng 18/5, đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố kiểm tra việc kiểm soát, khoanh vùng tại ngõ 58 phố Nguyễn Đức Cảnh, phường An Biên (quận Lê Chân); ngõ 10 phố Phan Chu Trinh (quận Hồng Bàng) và Trường THPT Ngô Quyền là nơi ở của bố mẹ đẻ, nhà và nơi làm việc của người dương tính với COVID-19.

Cùng đi có lãnh đạo các ngành liên quan và các quận Hồng Bàng, Lê Chân.

Đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố kiểm tra việc kiểm soát, khoanh vùng các điểm liên quan đến ca dương tính với COVID-19.

Kiểm tra thực tế tại các điểm khoanh vùng, kiểm soát, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng chỉ đạo: Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, đặc biệt đây là trường hợp dương tính nhưng chưa rõ nguồn lây bệnh, lại là giáo viên liên quan nhiều học sinh và công dân trên địa bàn. Do đó, các lực lượng chức năng, chính quyền địa phương cần tập trung cap truy vết, xét nghiệm nhanh để đưa ra các giải pháp phòng, chống dịch bệnh. Yêu cầu các địa phương phối hợp với ngành Y tế thực hiện việc truy vết. Người dân và học sinh chủ động khai báo những trường hợp liên quan để tổ chức xét nghiệm. Người dân hạn chế ra ngoài khi không có nhu cầu cần thiết. Người dân không hoang mang, tuyệt đối thực hiện các yêu cầu của ngành Y tế.

Đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố cùng lãnh đạo ngành Y tế và quận Hồng Bàng kiểm tra điểm khoanh vùng kiểm soát tại ngõ 10 phố Phan Chu Trinh.

Trước đó, theo thông tin từ Sở Y tế, ngay sau khi một trường hợp ca bệnh nữ có địa chỉ nhà ở tại số 9 ngõ 10 phố Phan Chu Trinh, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hồng Bàng có kết quả dương tính với COVID-19, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố chỉ đạo các lực lượng chức năng tiến hành phun khử khuẩn, khoanh vùng, điều tra dịch tế, tìm nguồn lây, truy vết những người có tiếp xúc gần với ca bệnh để thực hiện cách ly y tế, xét nghiệm. Sở Y tế cũng thông tin sơ bộ về lịch trình di chuyển tiếp xúc của ca bệnh, để những người có mặt các địa điểm người bệnh có mặt, hoặc tiếp xúc gần, cần liên hệ ngay với Trạm y tế nơi lưu trú để khai báo y tế và được hướng dẫn xử lý phù hợp, kịp thời./.

Tin và Ảnh: Thu Thủy

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng kiểm tra tại khu vực kiểm soát y tế liên quan đến trường hợp dương tính với COVID-19
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác