Print Chủ Nhật, 05/09/2021 10:07 Gốc

Sáng 5/9, đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố đến dự và chung niềm vui khai giảng năm học mới với thầy và trò Trường THPT Vĩnh Bảo.

Cùng dự buổi lễ các đồng chí: Đào Trọng Đức, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy; Bùi Văn Kiệm, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố; đại diện lãnh đạo: Ban Tuyên giáo Thành ủy, Văn phòng Thành ủy, Sở Giáo dục và Đào tạo; đại diện Thường trực Huyện ủy Vĩnh Bảo.

Các em học sinh Trường THPT Vĩnh Bảo hân hoan chào đón ngày khai trường.

Trong không khí vui tươi của ngày khai trường, các đại biểu cùng cán bộ, giáo viên, học sinh nghe thư của Hồ Chủ tịch và thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục và đào tạo, học sinh, sinh viên nhân khai giảng năm học mới 2021-2022.

Trong thư gửi ngành giáo dục nhân dịp năm học mới, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ sự chia sẻ, cảm thông sâu sắc đến ngành giáo dục, các gia đình giáo viên học sinh, sinh viên ở những địa phương dịch bệnh còn đang diễn biến phức tạp như thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam. Đặc biệt là với những gia đình gặp phải xáo trộn trong cuộc sống quá lớn do dịch bệnh và cả những mất mát về sức khoẻ, người thân.

Chủ tịch nước hy vọng bước vào năm học mới 2021-2022, ngành giáo dục tiếp tục “tạo đột phá trong đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, thu hút và trọng dụng nhân tài” như Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã đề ra. Xây dựng, triển khai kế hoạch năm học mới linh hoạt, vừa đảm bảo sức khoẻ cho học sinh, sinh viên, giáo viên, vừa hoàn thành chương trình giáo dục được thiết kế phù hợp với môi trường số hoá và thích ứng với mọi diễn biến dịch bệnh. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc mong muốn toàn xã hội, ngành giáo dục, các bậc phụ huynh luôn chăm lo nhắc nhở các em học sinh, sinh viên, đồng thời mỗi người phải là tấm gương cho con trẻ noi theo trong công tác phòng chống dịch. Các ngành, các cấp cùng 63 tỉnh, thành phố trong cả nước cần đảm bảo an toàn, đầy đủ và hiệu quả việc tiêm chủng vắc xin và 5K.

Cuối thư, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chúc các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động ngành giáo dục và các em học sinh, sinh viên cùng với gia đình, người thân an toàn trước đại dịch, không ngừng phấn đấu và đạt được nhiều thành tích hơn nữa trong năm học mới.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, lãnh đạo nhà trường cho biết, trong những năm qua trường đảm bảo chất lượng toàn diện, năm học 2020-2021 các hoạt động được giữ vững và duy trì tốt, kết quả hai mặt giáo dục đều vượt so với cùng kỳ năm học trước. 100% học sinh xếp loại hạnh kiểm khá và tốt, 100% học sinh học lực khá và giỏi. Học sinh giỏi cấp thành phố 87 giải; học sinh giỏi cấp quốc gia 22 giải. Công tác xã hội hóa được thực hiện hiệu quả, duy trì và phát huy được tác dụng tốt, mang tính nhân văn cao…

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng trao lẵng hoa cho các giáo viên, học sinh trường THPT Vĩnh Bảo.

Trong không khí trang trọng, vui tươi chào mừng ngày khai giảng, đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố tặng nhà trường lẵng hoa và đánh hồi trống khai trường bắt đầu một năm học mới.

Đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố đánh trống khai giảng năm học mới.

Nguyễn Hải 

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng dự Lễ khai giảng năm học 2021-2022 tại trường THPT Vĩnh Bảo
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác