Print Thứ Hai, 20/06/2022 17:45 Gốc

Chiều 20/6, tại Trung tâm Hội nghị thành phố, đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì cuộc làm việc với một số hộ nuôi ngao trên địa bàn quận Hải An và huyện Kiến Thụy.

Cùng dự có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy: Lê Anh Quân, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố, Đặng Bá Cường, Trưởng Ban Nội chính Thành ủy, Đào Khánh Hà, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy và đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương liên quan.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng phát biểu tại cuộc làm việc.

Tại cuộc làm việc, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng đã thống nhất với các hộ nuôi ngao trên địa bàn quận Hải An và huyện Kiến Thụy giải quyết 2 nội dung kiến nghị của các hộ. Đó là: Việc các hộ không đồng ý với nội dung Thông báo số 232 ngày 10/5/2022 về kết luận của Chủ tịch UBND thành phố tại cuộc họp nghe báo cáo về việc di dời, giải tỏa hoạt động nuôi ngao không phép tại các khu vực đã cấp phép khai thác khoáng sản cát ở quận Hải An và huyện Kiến Thụy. Một số công dân đến Trụ sở UBND thành phố bị một số người không mặc đồng phục, sắc phục đưa lên trụ sở công an.

Lãnh đạo Công an thành phố phát biểu tại cuộc làm việc.
Lãnh đạo Thanh tra thành phố phát biểu tại cuộc làm việc.

Sau khi nghe ý kiến của các hộ dân và đại diện các sở, ngành liên quan, đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố khẳng định: quan điểm của thành phố là tiếp tục chỉ đạo các quận, huyện thực hiện di dời các hộ nuôi ngao ra khỏi khu vực khai thác khoáng sản cát. Đến nay, các hộ chưa trình được văn bản pháp lý nào thể hiện quyền hợp pháp của mình được nuôi ngao tại khu vực này. Do đó, đến thời điểm này đã xác định các hộ nuôi ngao vi phạm pháp luật, không được cấp có thẩm quyền cho phép nuôi ngao tại khu vực này, cản trở việc sử dụng đất của các mỏ cát và hoạt động của các cơ quan nhà nước.

Các hộ dân nuôi ngao phát biểu ý kiến tại cuộc làm việc.

Chủ tịch UBND thành phố đề nghị quận Hải An và huyện Kiến Thụy hoàn thiện hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính theo đúng quy định của pháp luật, trong đó có biện pháp khắc phục là phải di dời các bãi nuôi ngao ra khỏi khu vực. Trường hợp các hộ không đồng thuận buộc thành phố phải thực hiện các biện pháp theo quy định của pháp luật. Chủ tịch UBND thành phố cũng giao Công an thành phố điều tra, làm rõ những kiến nghị về việc đảm bảo an ninh trật tự trụ sở UBND thành phố, nếu phát hiện cá nhân làm không đúng xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật…

Hoàng Tùng. Ảnh: Đàm Thanh

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Chủ tịch UBND thành phố làm việc với một số hộ nuôi ngao tại quận Hải An và huyện Kiến Thụy
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác