Print Thứ Hai, 25/04/2022 17:05 Gốc

Chiều 25/4, đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì làm việc với Đoàn công tác của Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam và đại diện lãnh đạo Vụ Quan hệ Quốc tế (Văn phòng Chính phủ), Vụ Kinh tế đối ngoại (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), Cục Quản lý nợ và Tài chính đối ngoại (Bộ Tài chính) về Dự án phát triển thành phố Hải Phòng thích ứng với biến đổi khí hậu. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương liên quan.

Dự án phát triển thành phố Hải Phòng thích ứng với biến đổi khí hậu với thời gian chuẩn bị từ năm 2021-2023. Địa điểm thực hiện tại các quận: Hồng Bàng, Hải An và các huyện: Thủy Nguyên, An Dương. Phấn đấu đề xuất dự án được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt trong tháng 5/2022 và ký hiệp định vay trước cuối năm 2023. Dự án được đề xuất Ngân hàng Thế giới cung cấp nguồn vốn vay. Mục tiêu tổng quát của Dự nhằm phát triển kết nối đô thị và liên kết vùng, góp phần phát triển đô thị bền vững; cải thiện chất lượng nước, vệ sinh môi trường và phát triển đô thị để đẩy nhanh tốc độ phát triển các quận Hồng Bàng và huyện An Dương; nâng cao năng lực quản lý và khả năng chống biến đối khí hậu của thành phố.

Quang cảnh cuộc làm việc.
Lãnh đạo Sở Giao thông vận tải giới thiệu Dự án tại cuộc làm việc.
Lãnh đạo các Bộ, ngành phát biểu tại cuộc làm việc.

Tại cuộc làm việc, các đại biểu đã thảo luận và thống nhất về vấn đề tài trợ tài chính, kỹ thuật của Ngân hàng Thế giới đối với Dự án phát triển thành phố Hải Phòng thích ứng với biến đổi khí hậu, làm cơ sở để thực hiện các bước tiếp theo về phê duyệt Đề xuất dự án và chủ trương đầu tư thực hiện dự án; trao đổi, thống nhất hợp tác với Ngân hàng Thế giới về vấn đề phát triển của thành phố Hải Phòng bao gồm các đánh giá, nghiên cứu cần thiết cho dự án tiềm năng tiếp theo; thảo luận về tiềm năng, chiến lược hợp tác dài hạn và mở rộng giữa Ngân hàng Thế giới và thành phố Hải Phòng nhằm phát triển thành phố Hải Phòng thành một thành phố hiện đại, cạnh tranh, đáng sống và ứng phó với biến đổi khí hậu…

Đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại cuộc làm việc.

Phát biểu tại cuộc làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố cảm ơn Đoàn công tác của Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam cùng đại diện Văn phòng Chính phủ và các Bộ liên quan tới làm việc tại thành phố. Đồng chí nhấn mạnh, những năm qua, kinh tế-xã hội thành phố Hải Phòng phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên, áp lực đầu tư về hạ tầng giao thông, kết nối các vùng, địa phương là vấn đề quan trọng với thành phố. Thành phố đã dành các nguồn lực đầu tư hạ tầng giao thông, cải thiện môi trường một số khu vực, nhưng dựa vào nỗ lực của thành phố không đáp ứng yêu cầu phát triển. Do đó, thành phố chỉ đạo sở, ngành kết nối với Ngân hàng Thế giới nghiên cứu hỗ trợ nguồn vốn vay thực hiện dự án. Thành phố mong muốn đối với Dự án này, Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam đẩy nhanh trình tự, thủ tục để xúc triển triển khai Dự án; thành phố sẵn sàng phối hợp cùng các Bộ, ngành Trung ương hoàn thành các thủ tục cần thiết để trình Chính phủ sớm phê duyệt.

Hoàng Tùng. Ảnh: Đàm Thanh

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Chủ tịch UBND thành phố làm việc với Đoàn công tác của Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác