Print Thứ Hai, 03/02/2020 14:05 Gốc

Sáng 3/2, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng cùng đại diện lãnh đạo các sở ngành liên quan đi kiểm tra đột xuất công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra tại một số trường học và doanh nghiệp trên địa bàn thành phố.

Kiểm tra việc phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra tại Trường THPT Mạc Đĩnh Chi (quận Dương Kinh), Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng đã yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo ra văn bản tham mưu trình UBND thành phố thực hiện điều động chuyển công tác đối với Hiệu trưởng Trường THPT Mạc Đĩnh Chi xuống trường có quy mô nhỏ hơn do không thực hiện đúng chỉ đạo của UBND thành phố và Sở Giáo dục và Đào tạo về công tác phòng chống dịch.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng cùng lãnh đạo ngành chức năng kiểm tra công tác vệ sinh phòng học tại Trường THPT Mạc Đĩnh Chi.

Trước đó ngày 2/2/2020 UBND thành phố đã có văn bản cho phép học sinh các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông, Trung tâm GDNN&GDTX và các đơn vị trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo nghỉ học trong 3 ngày từ ngày 3/2/20202 đến hết ngày 5/2/2020 để thực hiện các biện pháp khử khuẩn và tập huấn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp.

Tuy nhiên ngay trong sáng 3/2/2020, Chủ tịch UBND thành phố cùng lãnh đạo ngành chức năng đi kiểm tra đột xuất tại Trường THPT Mạc Đĩnh Chi, tại thời điểm Đoàn đến kiểm tra, nhà trường vẫn chưa tiến hành dọn dẹp tổng vệ sinh tại khu vực lớp học, bàn ghế chưa được lau chùi có nhiều bụi bẩn, bề mặt sàn các lớp học trong tình trạng nhếch nhác… Chủ tịch phê bình Ban Giám hiệu nhà trường đã lơ là ý thức, thiếu trách nhiệm trong công tác phòng chống dịch, đồng thời yêu cầu Nhà trường ngay trong ngày phải thực hiện lau dọn vệ sinh sạch sẽ các lớp học và tiến hành phun thuốc khử trùng.

Đến kiểm tra tại Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng (quận Hồng Bàng) và Trường Tiểu học Dư Hàng Kênh (quận Lê Chân), Chủ tịch ghi nhận và đánh giá cao 2 đơn vị này đã chủ động trong việc dọn dẹp vệ sinh, phun thuốc khử khuẩn tại các khu vực phòng học. Chủ tịch cũng chỉ đạo các trường học tạm thời bỏ chế độ phục vụ ăn bán trú cho đến khi hết dịch.

Giám đốc Sở Y tế Phạm Thu Xanh phổ biến, hướng dẫn các thầy cô Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng một số biện pháp trong công tác phòng chống dịch.

Tại buổi kiểm tra, Giám đốc Sở Y tế Phạm Thu Xanh cũng trao đổi và hướng dẫn các thầy cô bên cạnh việc phun thuốc khử trùng, hàng ngày cần phải tiến hành vệ sinh bề mặt sàn các lớp học, sân trường, nhà vệ sinh, mở cửa tạo không khí thoáng đãng tại các lớp học, tuyên truyền cho các bậc phụ huynh thường xuyên cho con em dùng nước súc miệng, đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng, sử dụng chất sát khuẩn…

Đoàn đến kiểm tra tại Công ty Regina Miracle tại Khu công nghiệp VSIP.

Cũng trong sáng 3/2, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng đã đến kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Công ty Regina Miracle tại Khu công nghiệp VSIP (huyện Thủy Nguyên), Công ty có hơn 800 lao động là người Trung Quốc.

Kiểm tra khu vực cách ly, giám sát, theo dõi tình hình sức khỏe của người lao động Trung Quốc.

Đại diện Công ty cho biết, ngay sau Tết Nguyên đán đã có hơn 400 lao động Trung Quốc quay trở lại làm việc, các lao động này đều được đưa về khu vực làm việc cách ly riêng biệt để kiểm tra giám sát chặt chẽ. Phía Công ty cũng đã tổng hợp, báo cáo Sở Y tế về danh sách, địa chỉ nơi cư trú người lao động Trung Quốc quay trở lại làm việc để ngành Y tế tổ chức kiểm tra, giám sát dịch bệnh.

Minh Hảo

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Chủ tịch UBND thành phố kiểm tra đột xuất công tác phòng chống dịch Corona tại một số trường học trên địa bàn thành phố
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác