Print Thứ Hai, 03/02/2020 15:54 Gốc

Phê bình và yêu cầu điều động Hiệu trưởng Trường THPT Mạc Đĩnh Chi theo quy định đến trường có quy mô nhỏ hơn, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng xử phạt “làm gương” những đơn vị không thực hiện đúng chỉ đạo của UBND thành phố về công tác phòng chống dịch.

Sáng 3-2, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng đã kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh do chủng mới của virus corona tại một số doanh nghiệp, trường học. Cùng đi có Giám đốc Sở Y tế Phạm Thu Xanh; Giám đốc Sở GD-ĐT, PGS.TS Lê Quốc Tiến; Phó Giám đốc CATP, Thượng tá Bùi Trung Thành; Phó Chánh Văn phòng UBND thành phố Nguyễn Ngọc Tú.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng cùng đoàn đi kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Khu công nghiệp VISP.

Đoàn đã kiểm tra công tác phòng chống dịch tại trụ sở Công ty và khu vực cách ly nằm trong Khu công nghiệp VSIP (huyện Thủy Nguyên). Tại Công ty Regina Miracle có hơn 800 lao động là người Trung Quốc, sau Tết Nguyên đán đã có hơn 400 lao động Trung Quốc quay trở lại làm việc.

Chủ tịch yêu cầu tăng cường công tác kiểm soát phòng dịch đối với người nước ngoài làm việc trong KCN.

Các lao động này đều được đưa về khu vực làm việc cách ly riêng biệt để kiểm tra giám sát chặt chẽ. Phía Công ty cũng đã tổng hợp, báo cáo Sở Y tế về danh sách, địa chỉ nơi cư trú người lao động Trung Quốc quay trở lại làm việc để ngành Y tế tổ chức kiểm tra, giám sát dịch bệnh.

Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu tăng cường quản lý, giám sát dịch bệnh, nhất là đối với các chuyên gia, công nhân người nước ngoài. Các ngành chức năng cần phối hợp chặt chẽ trong việc trao đổi thông tin để quản lý, chủ động nắm bắt tình hình sức khoẻ, có biện pháp phòng ngừa kịp thời, hữu hiệu.

Chủ tịch UBND thành phố đánh giá cao công tác khử khuẩn, phòng dịch tại Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng (quận Hồng Bàng).

Đoàn cũng đã kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh tại các trường học: Tiểu học Đinh Tiên Hoàng (quận Hồng Bàng), Tiểu học Dư Hàng Kênh (quận Lê Chân) và THPT Mạc Đĩnh Chi.

Trong sáng 3-2, hai trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng và Dư Hàng Kênh đang tổ chức tổng vệ sinh toàn trường. Bên cạnh việc lau dọn các lớp học, khuôn viên nhà trường sạch sẽ, các giáo viên của hai nhà trường đã sử dụng dùng chất tẩy Javen (được Sở Y tế khuyến nghị dùng thay thế hóa chất xịt khử khuẩn) để khử trùng khu vực học tập, vui chơi của học sinh.

Các cô giáo trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng đang khử khuẩn thư viện.

Chủ tịch UBND thành phố ghi nhận và đánh giá cao 2 đơn vị này đã chủ động trong việc dọn dẹp vệ sinh, phun thuốc khử khuẩn tại các khu vực phòng học. Chủ tịch cũng chỉ đạo các trường học tạm thời bỏ chế độ phục vụ ăn bán trú cho đến khi hết dịch.

Tại buổi kiểm tra, Giám đốc Sở Y tế Phạm Thu Xanh cũng trao đổi và hướng dẫn các thầy cô bên cạnh việc phun thuốc khử trùng, hàng ngày cần phải tiến hành vệ sinh bề mặt sàn các lớp học, sân trường, nhà vệ sinh, mở cửa tạo không khí thoáng đãng tại các lớp học, tuyên truyền cho các bậc phụ huynh thường xuyên cho con em dùng nước súc miệng, đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng, sử dụng chất sát khuẩn…

Công tác phòng dịch tại trường Tiểu học Dư Hàng Kênh được đánh giá cao.

Kiểm tra tại Trường THPT Mạc Đĩnh Chi, đến sáng 3-2, toàn trường vẫn chưa triển khai hoạt động vệ sinh, khử khuẩn trường học, ở các lớp học bàn ghế chưa được lau chùi có nhiều bụi bẩn, bề mặt sàn nhiều rác…

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng đã phê bình và giao Sở Nội vụ, Sở Giáo dục và Đào tạo đề xuất UBND thành phố thực hiện điều động ngay Hiệu trưởng Trường THPT Mạc Đĩnh Chi theo quy định xuống trường có quy mô nhỏ hơn do không thực hiện đúng chỉ đạo của UBND thành phố và Sở Giáo dục và Đào tạo về công tác phòng chống dịch.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng tự tay lau bàn học tại Trường THPT Mạc Đĩnh Chi.

Trước đó ngày 2-2, UBND thành phố đã có văn bản cho phép học sinh các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông, Trung tâm GDNN&GDTX và các đơn vị trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo nghỉ học trong 3 ngày, từ ngày 3-2 đến hết ngày 5-2 để thực hiện các biện pháp khử khuẩn và tập huấn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp.

HẢI HẬU

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Chủ tịch UBND thành phố kiểm tra công tác phòng chống dịch Corona tại một số doanh nghiệp, trường học
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác