Print Thứ Tư, 28/07/2021 22:19 Gốc

Chiều 28/7, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố chủ trì Hội nghị trực tuyến về công tác phòng chống dịch COVID-19.

Cùng dự có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và các đơn vị liên quan. Dự họp tại điểm cầu quận, huyện có các đồng chí Bí thư Quận ủy, Huyện ủy; Chủ tịch UBND các quận, huyện.

Chánh Văn phòng UBND thành phố Phạm Hưng Hùng báo cáo tại hội nghị.

Tại cuộc họp, đồng chí Phạm Hưng Hùng, Chánh Văn phòng UBND thành phố báo cáo, tính đến 15h00 ngày 28/7/2021 tích lũy số trường hợp ghi nhận tại Hải Phòng có 34, trong đó có 14 ca khỏi bệnh, xuất viện; 20 ca đang cách ly, điều trị. Trên toàn thành phố có 860 người cách ly tại các cơ sở tập trung; 328 người cách ly tại khách sạn; 2.986 người cách ly tại nhà, cơ sở lưu trú. Tổng số giường được bố trí để thực hiện cách ly 3.669 giường; trong đó đã sử dụng 1.188 giường, số giường còn trống: 2.481 giường. Số người về (đến) từ vùng dịch 253 người; số người đi khỏi địa bàn về vùng dịch 4 người. Số người thực hiện cách ly tại nhà do các chốt yêu cầu 29 người; cách ly tại nhà do địa phương yêu cầu 116 người.

Tổng số phương tiện ra vào thành phố 10.712 phương tiện; số người ra vào thành phố 14.439 người. Tổng số phương tiện phải quay đầu 180 phương tiện với 326 người. Tổng số người thực hiện khai báo y tế 14.033 người, trong đó số người có yếu tố dịch tễ 117 người. Tính từ ngày 21/7 đến nay toàn thành phố xử phạt 808 trường hợp với số tiền 653,155 triệu đồng (trong này 28/7/2021 xử phạt 100 trường hợp với số tiền 132,05 triệu đồng).

Lãnh đạo quận Hải An báo cáo tại hội nghị.
Lãnh đạo Công an thành phố phát biểu tại hội nghị.
Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam phát biểu tại hội nghị.

Các đại biểu dự họp nghe lãnh đạo các quận, huyện: Hải An, Ngô Quyền, Lê Chân, An Lão; Trưởng các chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch COVID-19 thành phố và lãnh đạo sở Giao thông vận tại, Công an thành phố báo cáo tình hình triển khai công tác phòng, chống dịch.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố kết luận tại hội nghị.

Sau Khi nghe lãnh đạo các sở, ngành, địa phương, các đồng chí Trưởng chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch COVID-19 báo cáo và ý kiến phát biểu của đồng chí Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố ghi nhận lực lượng kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch COVID-19 và các chốt kiểm soát tại các thôn, tổ dân phố đã phát huy tinh thần trách nhiệm thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của thành phố. Tuy nhiên việc kiểm soát người về thành phố từ vùng dịch tại các địa phương còn hạn chế.

Để thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID19, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các Chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch COVID-19 và các địa phương tập trung kiểm soát quản lý chặt chẽ người về từ vùng dịch, tăng cường xử phạt hành chính các trường hợp vi phạm phòng, chống dịch, rà soát các cơ sở kinh doanh có điều kiện. Sở Thông tin và Truyền thông phố hợp với các nhà mạng quản lý, kiểm tra, đối chiếu số điện thoại số người khai báo y tế để kiểm soát số người về thành phố phục vụ cho công tác phòng, chống dịch. Thành phố sẽ có phương án bố trí chỗ ăn, nghỉ cho lái xe. Các địa phương quan tâm đời sống, nhu cầu trang thiết bị đối với lực lượng tham gia trực tại các Chốt; rà soát tổng hợp các trường hợp người lao động gặp khó khăn trình thành phố xem xét, giải quyết theo gói hỗ trợ 26 tỷ của Chính phủ. Sở Y tế đẩy nhanh tiến độ: xét nghiệm diện rộng, tiêm vắc xin, đặc biệt là tiêm vắc xin cho lượng lượng tại các Chốt.

Nguyễn Hải

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Chủ tịch UBND thành phố giao ban công tác phòng, chống dịch COVID-19
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác