Print Thứ Bảy, 25/12/2021 17:35 Gốc

Sáng ngày 25/12, Chủ tịch UBND quận Lê Chân Nguyễn Văn Phiệt đã có cuộc đối thoại, giải đáp thắc mắc kiến nghị của một số hộ dân có đất bị thu hồi thuộc Dự án đầu tư xây dựng Khu tái định cư A51, phường Vĩnh Niệm.

Cùng dự có đồng chí Nguyễn Xuân Ngọc, Phó Chủ tịch UBND quận; đại diện lãnh đạo một số phòng, ban, ngành thuộc quận và chính quyền địa phương.

Chủ tịch UBND quận Lê Chân Nguyễn Văn Phiệt chủ trì buổi đối thoại.

Tại buổi đối thoại, các hộ dân đã kiến nghị những vấn đề liên quan đến chính sách bồi thường, xem xét bố trí tái định cư, tăng giá đền bù thỏa đáng, hỗ trợ thêm kinh phí di rời, vận chuyển vật kiến trúc đối với các hộ dân…

Những vấn đề người dân trao đổi, kiến nghị tại buổi đối thoại đều được lãnh đạo quận Lê Chân và các đơn vị liên quan trả lời cụ thể. Phát biểu tại buổi đối thoại, Chủ tịch UBND quận Lê Chân Nguyễn Văn Phiệt khẳng định Dự án khu tái định cư A51 tại tổ 24, 26, 27 phường Vĩnh Niệm là dự án tái định cư nên không có việc chia lô, bán nền như 1 số ý kiến của các hộ dân.

Người dân nêu ý kiến tại buổi đối thoại.

Đồng thời, đồng chí khẳng định nguồn gốc đất của các hộ này đều là đất nông nghiệp, do đó không có cơ sở để đền bù như giá đất ở. Nếu các hộ dân vẫn có ý kiến phản ánh, khiếu nại, có quyền tiếp tục gửi đơn để được trả lời, giải quyết thỏa đáng. Tuy nhiên, trong thời gian các cơ quan chức năng tiếp nhận và xử lý đơn kiến nghị, yêu cầu các hộ dân chấp hành việc bàn giao mặt bằng. Trong trường hợp nếu các hộ dân cố tình không chấp hành, buộc các cơ quan Nhà nước sẽ tiến hành các biện pháp cưỡng chế hành chính theo quy định.

Dự án khu tái định cư A51 trên địa bàn phường Vĩnh Niệm có tổng diện tích là 93.850,11m², trong đó diện tích đất phải giải phóng mặt bằng của 240 hộ dân là 84.536,2m². Đến thời điểm này, quận Lê Chân đã hoàn thành việc kiểm kê, lập, phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ 240/240 hộ; đã chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ cho 180 hộ dân có đất bị thu hồi, còn 60 hộ chưa nhận tiền đền bù và chưa bàn giao mặt bằng.

Các cấp, ban, ngành đoàn thể thuộc quận đã nhiều lần tuyên truyền, vận động giải thích các chế độ chính sách liên quan đến việc thu hồi đất nhưng các hộ dân vẫn chưa chấp hành di dời, bàn giao mặt bằng để thực hiện dự án.

Thái Bình

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Chủ tịch UBND quận Lê Chân đối thoại lần cuối với một số hộ dân có đất thu hồi thuộc Dự án đầu tư xây dựng Khu tái định cư A51, phường Vĩnh Niệm
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác