Print Thứ Sáu, 01/10/2021 16:09 Gốc

Sáng 1/10, UBND quận Hồng Bàng tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa Chủ tịch UBND quận với nhân dân năm 2021. Đồng chí Nguyễn Minh Tuấn, Chủ tịch UBND quận chủ trì Hội nghị. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị liên quan.

Tại Hội nghị, lãnh đạo quận Hồng Bàng thông tin một số nét nổi bật về tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2021. 9 tháng đầu năm, số doanh nghiệp hoạt động và đóng thuế trên địa bàn quận là 2.840 doanh nghiệp, tăng 31,3% so với cùng kỳ, đặc biệt trong quý III/2021 có 173 doanh nghiệp đã đăng ký hoạt động trở lại. Giá trị sản xuất công nghiệp khu vực quận quản lý ước đạt 113 tỷ đồng/155 tỷ đồng, bằng 72,9% kế hoạch năm và tăng 2,7% so với cùng kỳ. Tổng thu ngân sách nhà nước quận tháng 9/2021 ước đạt: 110 tỷ 435 triệu đồng nâng tổng thu ngân sách 9 tháng năm 2021 ước đạt: 1.236 tỷ 339 triệu đồng, bằng 119% kế hoạch thành phố giao, bằng 98% kế hoạch HĐND quận giao, bằng 144% so cùng kỳ, đạt kết quả thu ngân sách cao nhất từ trước đến nay tại thời điểm 9 tháng đầu năm. Đồng thời thông tin về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn quận.

Người dân nêu ý kiến tại Hội nghị.

Tại Hội nghị, đã có nhiều ý kiến của Nhân dân đã gửi trực tiếp tới người đứng đầu chính quyền quận, trong đó tập trung vào một số vấn đề như: tình trạng ngập lụt khi có mưa to, nước mưa bị ứ đọng thoát chậm, ảnh hưởng lớn đến tài sản, đời sống sinh hoạt của người dân ở một số tuyến đường; quan tâm khơi thông hệ thống cống, nạo vét các hố ga để đảm bảo việc tiêu thoát nước; cải tạo, nâng cấp, sửa chữa đoạn đường Chương Dương để khắc phục tình trạng người dân đổ rác gây mất vệ sinh môi trường; quan tâm cải tạo, chỉnh trang lại vỉa hè, có hình thức chăm sóc, cắt tỉa cây xanh để đảm bảo mỹ quan đô thị và an toàn giao thông; quan tâm có kế hoạch xây dựng mới các khu nhà cao tầng xuống cấp tại phố Lý Thường Kiệt; cho phép hoạt động trở lại đối với phòng khám đa khoa khu vực Quán Toan để thuận tiện cho Nhân dân trên địa bàn đến khám chữa bệnh….

Đồng chí Nguyễn Minh Tuấn, Chủ tịch UBND quận Hồng Bàng trao đổi, trả lời ý kiến tại Hội nghị.

Với tinh thần cầu thị, thẳng thắn, Chủ tịch UBND quận Hồng Bàng đã tiếp thu, trao đổi và trả lời nhiều nội dung Nhân dân quan tâm. Đồng thời giao cho các phòng, ban, đơn vị liên quan sớm giải quyết, đáp ứng tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân. Những vấn đề vượt quá thẩm quyền sẽ được quận tiếp thu và báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Hội nghị là dịp để người dân tham gia đóng góp ý kiến, cùng các cấp chính quyền tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc tại cơ sở, từ đó tạo đồng thuận trong Nhân dân để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ, giữ vững an ninh, trật tự an toàn xã hội và mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn quận.

Hoàng Tùng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Chủ tịch UBND quận Hồng Bàng đối thoại với nhân dân
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác