Print Thứ Năm, 22/06/2023 16:50 Gốc

Chiều 22/6, đồng chí Nguyễn Minh Phương, Chủ tịch UBND quận Dương Kinh chủ trì Hội nghị đối thoại với thanh niên năm 2023. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị liên quan và 60 đoàn viên thanh niên đại diện toàn thể đoàn viên thanh niên quận.

Thông tin tại Hội nghị, Chủ tịch UBND quận Dương Kinh Nguyễn Minh Phương cho biết, quận hiện có khoảng hơn 25% dân số là thanh niên, chiếm khoảng 37% tổng số lao động của quận. Chủ tịch UBND quận đánh giá, đây là lực lượng nhân lực trẻ, có sức khoẻ, tri thức, có tư duy năng động sáng tạo, thích ứng nhanh với những tiến bộ khoa học, kỹ thuật hiện đại. Thời gian qua, đội ngũ thanh niên quận đã phát huy được vai trò tiên phong, xung kích của tuổi trẻ; chủ động nắm bắt các tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ mới; tự tin trong hoạt động học tập, lao động sáng tạo và khởi nghiệp; tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, đóng góp quan trọng vào kết quả thực hiện các nhiệm vụ kinh tế, xã hội, an ninh-quốc phòng của quận và cơ sở. Lãnh đạo quận ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp to lớn của lực lượng thanh niên trong tiến trình xây dựng, phát triển quận.

Đồng chí Nguyễn Minh Phương, Chủ tịch UBND quận Dương Kinh phát biểu.
Quang cảnh Hội nghị đối thoại.

Chủ tịch UBND quận nhấn mạnh, Hội nghị được tổ chức hôm nay là diễn đàn có ý nghĩa quan trọng, là cơ hội để các cơ quan quản lý Nhà nước tiếp nhận ý kiến, kiến nghị của thanh niên về xây dựng, thực hiện chính sách, pháp luật; cung cấp, phổ biến chính sách, pháp luật đối với thanh niên; giải đáp vấn đề liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp của thanh niên trong quá trình thực hiện chính sách, pháp luật của nhà nước đối với thanh niên. Đồng thời là cầu nối để Lãnh đạo quận được lắng nghe, nắm bắt những mong muốn, tâm tư, nguyện vọng chính đáng và những phản ánh, đề xuất, kiến nghị, góp ý, hiến kế của thanh niên; từ đó kịp thời chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương giải quyết, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc liên quan đến các chính sách phát triển thanh niên và các vấn đề, lĩnh vực thanh niên quan tâm. Qua đó tạo điều kiện tốt nhất để thanh niên phát huy sức trẻ, cống hiến tài năng tham gia phát triển kinh tế-xã hội quận.

Đại diện đoàn viên thanh niên đặt câu hỏi.

Diễn đàn diễn ra trên tinh thần cởi mở, gần gũi, sôi nổi. Đoàn viên thanh niên quận phát huy cao tinh thần dân chủ, thẳng thắn đặt các câu hỏi liên quan đến công tác cán bộ Đoàn, khởi nghiệp, lập nghiệp, chuyển đổi số, nghề nghiệp việc làm, chăm sóc, bảo vệ trẻ em… và các vấn đề khác liên quan mật thiết đến đời sống thanh niên. Thông qua đó thể hiện sự quan tâm và mong muốn được đóng góp sức trẻ của các bạn vào công cuộc phát triển kinh tế-xã hội của quận.

Căn cứ vai trò, chức năng, nhiệm vụ, Chủ tịch UBND quận chỉ đạo các lãnh đạo các cơ quan chuyên môn của quận giải đáp, chia sẻ, định hướng cho đoàn viên thanh niên quận.

Lãnh đạo phòng chức năng quận Dương Kinh giải đáp các kiến nghị của đoàn viên thanh niên.

Hồng Nhung

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Chủ tịch UBND quận Dương Kinh đối thoại với thanh niên trên địa bàn quận
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác