Print Thứ Năm, 16/05/2019 17:35

Chủ tịch TP. Hải Phòng đề nghị xem xét lại mức xử lý cô giáo đánh học sinh, trường hợp xử lý chưa nghiêm, có thể xử lý hình thức cao nhất là buộc thôi việc.

Chiều ngày 16.5, Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng đã có buổi làm việc trực tiếp tại Trường Tiểu học Quán Toan (quận Hồng Bàng, Hải Phòng) về việc cô Nguyễn Thị Thu Trang (SN 1987) đánh học sinh.

Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng chủ trì buổi làm việc về vụ cô giáo đánh học sinh tại Trường Tiểu học Quán Toan. Ảnh: HH

Tại buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Họa – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Quán Toan – đã báo cáo vụ việc, theo đó, sáng ngày 8.5, bà đang họp tại quận thì nhận được điện thoại từ Phó Hiệu trưởng nhà trường thông báo việc phụ huynh cháu Hoàng Gia Đức (SN 2011, học sinh lớp 2A7) đến trường phản ánh việc Đức bị cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang đánh, gây bầm tím chân và mặt (Lao Động đã đưa tin).

Trường Tiểu học Quán Toan, nơi xảy ra sự việc.

Ngay sau đó, lúc hơn 12h cùng ngày, nhà trường đã họp để giải quyết sự việc. Đến 13h cùng ngày, trường tiếp tục nhận được thông tin từ Công an phường thông báo việc có phụ huynh tố cáo cô giáo đánh học sinh. Ngay trong chiều cùng ngày, nhà trường đã trích xuất camera để kiểm tra, xác nhận cô Trang có đánh cháu Hoàng Gia Đức.
Theo chỉ đạo của quận Hồng Bàng, cô Nguyễn Thị Thu Trang bị đình chỉ công tác 1 tháng, đình chỉ giảng dạy 6 tháng và không bố trí công tác chủ nhiệm 1 năm. Đồng thời, Ban giám hiệu Nhà trường cũng đã đến thăm, xin lỗi và động viên gia đình cháu Đức.

Đến chiều ngày 15.5, mẹ cháu Hoàng Gia Đức đã công bố trên mạng xã hội clip ghi lại cảnh hôm các học sinh lớp 2A7 làm bài kiểm tra thi học kì.

Tại clip này, cô Nguyễn Thị Thu Trang đã liên tục dùng tay, thước để đánh hàng chục học sinh, trong đó có cháu Đức. Cháu Đức bị đánh nhiều lần vào mặt và chân, khiến cháu này khóc nức nở. Cùng với việc đánh, cô Trang còn luôn miệng mắng mỏ, la hét các cháu.

Ngoài cô Trang, còn có cô Lê Thị Vân (SN 1972), là giáo viên chủ nhiệm lớp 2A7 của cháu Đức cũng vào trong lớp và dùng tay đánh hai cháu học sinh, khiến một cháu khóc rất to. Clip ngay lập tức gây phẫn nộ trên cộng đồng mạng.

Tại buổi làm việc, chị Nguyễn Như Anh – mẹ cháu Đức cho biết: “Gia đình rất bức xúc vì cách hành xử của cô Trang. Tôi mong muốn được xử lý đúng người đúng tội”.

Mẹ cháu Hoàng Gia Đức phát biểu tại buổi làm việc.

“Tôi không mong muốn cô bị truy tố, tôi chỉ muốn con tôi và các cháu khác không còn bị bạo hành nữa. Tại sao cô ấy có thể đánh cả chục cháu trong một tiết học như vậy? Tôi chỉ mong muốn các cô hành xử đúng lương tâm một con người, lương tâm của một giáo viên” – chị Như Anh nói.
Kết luận buổi làm việc, Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng kết luận: Vụ việc này cần rút kinh nghiệm trên địa bàn toàn thành phố. Để  xảy ra vụ việc, trách nhiệm trước hết là của Ban giám hiệu nhà trường, phường, quận và ngành giáo dục và cả UBND TP. Đề nghị tất cả rút kinh nghiệm và chấn chỉnh toàn ngành.

“Sau khi nghe cuộc ngày hôm nay, tôi đề nghị, giao UBND quận Hồng Bàng kiểm tra lại việc xử lý kỷ luật đối với cô Trang, trường hợp xử lý chưa nghiêm khắc, có thể xử lý với hình thức cao nhất là thôi việc”, ông Tùng nói.

Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng cũng yêu cầu xem xét trách nhiệm và kỷ luật đối với cô giáo chủ nhiệm Phạm Thị Vân và những giáo viên khác liên quan. Quận Hồng Bàng chỉ đạo kiểm điểm kỷ luật đối với BGH trường với hình thức cao nhất, để rút kinh nghiệm toàn ngành. Đồng thời, ông yêu cầu Giám đốc Sở GDĐT tổ chức rút kinh nghiệm trong toàn ngành khi có kết quả xử lý, cần công khai trong toàn ngành.

Mai Chi Theo Báo Lao động

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Chủ tịch TP. Hải Phòng đề nghị có thể xử lý thôi việc cô giáo đánh học sinh
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác