Print Thứ Năm, 16/05/2019 18:42

Trước sự việc 2 giáo viên trường Trường tiểu học Quán Toan hành hung hàng loạt học sinh, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng yêu cầu phải xem xét xử lý với hình thức cao nhất, kể cả buộc thôi việc.

Cô Hoàng Thị Vân xin lỗi gia đình học sinh tại cuộc họp chiều ngày 16-5

Chiều 16-5, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng cùng với lãnh đạo các đơn vị TP Hải Phòng, quận Hồng Bàng đã trực tiếp đến Trường tiểu học Quán Toan để nghe báo cáo và trực tiếp có ý kiến chỉ đạo xử lý vụ việc giáo viên có hành vi dùng “đòn roi” với hàng loạt học sinh gây xôn xao dư luận, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh của TP.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, ngày 15-5, mạng xã hội xuất hiện 2 đoạn clip ghi lại hình ảnh giáo viên Nguyễn Thị Thu Trang (32 tuổi, giáo viên chủ nhiệm lớp 2A8, Trường Tiểu học Quán Toan, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng) đánh nhiều học sinh trong giờ kiểm tra học kỳ 2 lớp 2A7 mà cô là giám thị. Cùng với đó, cô Hoàng Thị Vân (giáo viên chủ nhiệm lớp 2A7) cũng xuất hiện trong clip, chứng kiến cảnh cô Trang cầm thước đánh học sinh và cũng tham gia tát vào mặt các cháu.

Ngay sau khi đoạn clip đăng tải đã tạo làn sóng phẫn nộ trong dư luận xã hội về hành động “phản giáo dục” của 2 giáo viên này.

UBND quận Hồng Bàng đã kết hợp cùng các cơ quan chức năng tiến hành, xác minh làm rõ vụ việc. UBND quận Hồng Bàng đã ra quyết định đình chỉ công tác 6 tháng đối với cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang và yêu cầu ban giám hiệu nhà trường không bố trí cho giáo viên này làm chủ nhiệm trong 1 năm. UBND quận Hồng Bàng cũng yêu cầu Trường Tiểu học Quán Toan tổ chức hội đồng kỷ luật để kiểm điểm trách nhiệm hiệu trưởng nhà trường vì để xảy ra sự việc trên.

Trong cuộc họp có sự tham gia của phụ huynh học sinh, cô Hoàng Thị Vân (giáo viên chủ nhiệm lớp 2A7) thừa nhận chứng kiến cảnh cô Trang cầm thước đánh học sinh. Bản thân cô Vân cũng vào lớp và đánh các cháu.

Theo cô Vân, sau khi gần hết giờ kiểm tra Tiếng Việt của lớp, cô có sang lớp để lấy một quyển sổ. Thấy một số cháu đi lại tự do trong lớp và không làm bài nên đã nhắc nhở các cháu về chỗ ngồi và làm tiếp bài kiểm tra, nhưng một số cháu không nghe. Bực mình cô Vân có tát nhẹ vào 2 cháu và cháu Đ. đã khóc.

“Sau tiết kiểm tra Tiếng Việt là tiết kiểm tra Toán, tôi quay lại lớp thì thấy cháu Đ. bảo là chưa nộp bài Tiếng Việt. Tôi hỏi, cháu bảo do viết chậm. Khi quay lại thì thấy cô Trang đánh 2 cháu 2 cái vào chân. Sau đó tôi đi ra khỏi lớp”- cô Vân trình bày.

Cô Vân thành khẩn nhận lỗi đã vi phạm quy chế khi coi kiểm tra là vào phòng không phải mình được phân công và có hành vi tát 2 em học sinh.

“Tôi biết việc làm của mình sai và xin lỗi tất cả ban giám hiệu và phụ huynh, học sinh” – cô Vân nói.

Cho rằng hình thức xử lý chỉ xử lý cô Trang quá nhẹ, phụ huynh đã có đơn báo cơ quan công an…

Lãnh đạo UBND TP Hải Phòng cùng các sở, ngành chức năng đến Trường tiểu học Quán Toan chiều 16-5

Chiều 16-5, tại buổi làm việc, đại diện gia đình ông Phạm Văn Hải (bố cháu Đ.), cho biết tình trạng sức khỏe của cháu đã khá hơn nhưng tâm lý vẫn chưa ổn định. Điều khiến gia đình bức xúc nhất là hai ngày sau khi xảy ra sự việc vẫn không thấy cô giáo Trang có động thái ăn năn hay xin lỗi gì đối với gia đình.

“Chúng tôi cũng đã làm đơn để gửi đến các cơ quan chức năng và Hội bảo vệ quyền trẻ em để xử lý dứt điểm sự việc, mong mỏi của gia đình là tránh những việc tương tự tái diễn” – ông Hải bày tỏ.

Sau khi được đề nghị cho ý kiến, cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang khóc nức nở cho biết cảm thấy rất hối hận vì đã làm ảnh hưởng đến toàn thành phố.

“Qua đây tôi xin gửi lời xin lỗi đến gia đình cháu Đ. và các ban ngành trong thành phố.” – cô Trang nghẹn giọng.

Tại buổi họp, đại diện Công an TP Hải Phòng cho biết kết quả giám định thương tích của cháu Đ. là 0%. Cơ quan chức năng hiện vẫn đang thu thập các chứng cứ, xem xét để xử lý nghiêm theo quy định.

Ông Lê Khắc Nam, Phó chủ tịch UBND TP Hải Phòng, cho rằng để xảy ra sự việc là điều hết sức đáng tiếc trong bối cảnh thành phố đang triển khai rất nhiều việc để lấy lại hình ảnh ngành giáo dục.

Theo ông Nam, sau khi xảy ra sự việc thì UBND quận Hồng Bàng và Ban giám hiệu nhà trường đã có hình thức xử lý kỷ luật nhưng rõ ràng việc kỷ luật này là chưa triệt để, thấu đáo.

Cụ thể, trong đoạn video có 2 giáo viên cùng có hành vi đánh học sinh nhưng lại chỉ xử lý kỷ luật một người. Việc cô giáo thấy đồng nghiệp đánh học sinh như vậy cũng không can ngăn, nhắc nhở.

Chỉ đạo tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng, cho biết trong thời gian qua thành phố đã có rất nhiều văn bản chỉ đạo để chấn chỉnh toàn ngành giáo dục trên địa bàn nhưng xảy ra vụ việc như vừa qua là rất không tốt đối với thành phố và ngành giáo dục.

“Tôi đề nghị kiểm tra lại việc xử lý kỷ luật đối với cô Trang, phải xem xét xử lý với hình thức cao nhất, kể cả buộc thôi việc. Bên cạnh đó phải tiếp tục xem xét kỷ luật cô giáo Vân trong đoạn video cũng có hành vi đánh học sinh.” – ông Tùng chỉ đạo.

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng yêu cầu UBND quận Hồng Bàng tiếp tục kiểm điểm, xử lý kỷ luật tập thể Ban giám hiệu Trường tiểu học Quán Toan cũng với hình thức cao nhất theo quy định. Đồng thời, Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng phải tổ chức rút kinh nghiệm trong toàn ngành, sau khi có kết luận xử lý phải công khai trong toàn ngành để chấn chỉnh, rút kinh nghiệm sâu sắc…

Tr.Đức

Nguồn. Người Lao động

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Chủ tịch TP Hải Phòng chỉ đạo khẩn vụ 2 giáo viên dùng "đòn roi" với hàng loạt học sinh
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác