Print Thứ Ba, 19/07/2022 19:45 Gốc

Nhân Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022). Chiều 19/7, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước cùng Đoàn công tác của Văn phòng Chủ tịch nước thăm, tặng quà một số cá nhân tiêu biểu trên địa bàn thành phố.

Cùng đi có các đồng chí: Trần Lưu Quang, Uỷ viên TW Đảng, Bí thư Thành uỷ, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội Hải Phòng; Nguyễn Văn Tùng, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố và lãnh đạo các địa phương liên quan.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm và tặng quà ông Nguyễn Văn Huấn cùng gia đình.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm, tặng quà Trung tướng Nguyễn Lân, Nguyên Tư lệnh Quân khu 3.

Tới thăm Trung tướng Nguyễn Lân, Nguyên Tư lệnh Quân khu 3 ở phường Đằng Hải, quận Hải An, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Đảng và Nhà nước luôn ghi nhận những công lao to lớn của các đồng chí tướng lĩnh quân đội đã nghỉ hưu, những người đã từng vào sinh ra tử cũng như có nhiều đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc qua các thời kỳ.

Chủ tịch nước cùng các đồng chí trong Đoàn công tác và lãnh đạo thành phố chụp hình lưu niệm cùng gia đình Trung tướng Nguyễn Lân.

Chủ tịch nước chúc Trung tướng Nguyễn Lân cùng gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, tiếp tục có những đóng góp, cống hiến cho sự phát triển của thành phố Hải Phòng nói riêng và đất nước nói chung.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng các đồng chí lãnh đạo thành phố thăm hỏi, chuyện trò cùng ông Nguyễn Văn Huấn.

Tới thăm và tặng quà ông Nguyễn Văn Huấn, sinh năm 1941, là đảng viên 55 năm tuổi Đảng, hiện ở phường Thượng Lý, quận Hồng Bàng. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chúc ông Huấn luôn trường thọ và là tấm gương mẫu mực trong việc phát huy truyền thống cách mạng của gia đình, tiếp tục có nhiều đóng góp tâm huyết cho sự phát triển của thành phố Cảng.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc căn dặn các cấp ủy, chính quyền thành phố Hải Phòng tiếp tục làm tốt hơn nữa các chính sách an sinh xã hội, dành điều kiện quan tâm, chăm lo đến đời sống của các gia đình chính sách, các thương, bệnh binh, người có công, đồng thời đẩy mạnh phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” nhằm tri ân công lao to lớn của gia đình người có công với cách mạng.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm, tặng quà người lao động đang làm việc tại Công ty TNHH Thương mại Sao Mai.

Cũng trong chiều nay 19/7, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm và làm việc tại Công ty TNHH Thương mại Sao Mai, Khu công nghiệp Tân Liên, huyện Vĩnh Bảo.

Báo cáo với Chủ tịch nước tại buổi làm việc, lãnh đạo Công ty TNHH Thương mại Sao Mai cho biết, chính thức đi vào hoạt động sản xuất từ năm 2007 với gần 100 lao động, hiện nay Công ty có 5 Nhà máy may mặc hiện đại trên địa bàn các tỉnh, thành phố Hải Phòng, Hải Dương, Nam Định, tạo công ăn việc làm cho hơn 1.000 lao động trên địa bàn thành phố. Bên cạnh đó, Công ty cũng tham gia cổ phần, liên doanh, liên kết với 27 nhà máy được trải dài từ các tỉnh miền Trung và Miền Bắc mang lại việc làm cho hơn 5.000 lao động tại các địa phương khác.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi làm việc với Công ty TNHH Thương mại Sao Mai.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận và bày tỏ ấn tượng về kết quả sản xuất kinh doanh của Công ty TNHH Thương mại Sao Mai, trong đó đã đảm bảo thu nhập và việc làm cho hơn 5.000 lao động tại các địa phương khác, đóng góp tích cực cho ngân sách nhà nước; đời sống người lao động đạt mức cao cả về vật chất và tinh thần với mức thu nhập bình quân trực tiếp năm 2021 đạt 11,5 triệu đồng/tháng. Đặc biệt, Công ty có chính sách tốt nhất cho con của người lao động Công ty như: Xây nhà trẻ miễn phí hoàn toàn cho con người lao động trong độ tuổi từ 01 tuổi đến 05 tuổi; phối hợp với Trung tâm đào tạo APOLO tổ chức các khóa học tiếng Anh cơ bản, tiếng Anh luyện thi IELTS miễn phí liên tục cho con em công nhân lao động; định kỳ hàng năm Công ty đã tổ chức các khóa học hè ngoại khóa cho con cán bộ công nhân viên…

Minh Hảo. Ảnh: Đàm Thanh

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm một số cá nhân và doanh nghiệp tiêu biểu trên địa bàn thành phố
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác