Print Thứ Năm, 19/12/2019 14:28 Gốc

Thống kê chưa đầy đủ của người dân, đến thời điểm này có 86 trường hợp tham gia chơi họ, cho vay tiền với chủ hụi K.L với số tiền hơn 12 tỉ đồng.

Những ngày gần đây, gần 100 phụ nữ ở Hải Phòng “kêu cứu” trên mạng xã hội facebook sau khi bị chủ hụi (họ) lừa, ôm số tiền hàng chục tỉ đồng bỏ trốn. Chủ hụi K.L, sinh năm 1994, quê quán xã Hùng Thắng, huyện Tiên Lãng Hải Phòng, đăng kí thường trú tại phố Vạn Kiếp, quận Hồng Bàng, Hải Phòng. L đứng ra mở bát họ qua facebook với tài khoản Panda V.

Trước thời điểm bỏ trốn khỏi địa phương, L cầm nhiều bát họ. Ngoài ra, chủ họ này kinh doanh cửa hàng cà phê ở phố Hoàng Minh Thảo và một cửa hàng quần áo ở phố Tôn Đức Thắng (quận Lê Chân, Hải Phòng).

Chị N.N.Y, trú tại phố Kiều Sơn, quận Hải An, Hải Phòng bức xúc cho biết: Cách đây 3 năm, tôi có quen và góp vốn mở cửa hàng kinh doanh thời trang với hai chị em L. Sau khi lập gia đình, nghỉ sinh con, tôi nhận lời tham gia bát họ của L để tiết kiệm một khoản lo cho gia đình, con cái. “Khi phát hiện L bỏ trốn, không liên lạc được, tôi cảm thấy hoang mang, suy sụp vì số tiền khi ấy lên đến gần 100 triệu đồng” – chị Y chia sẻ.

Sau khi không liên lạc được với L, ngày 10.12, chị Y vì quá bức xúc nên đăng bài trên mạng xã hội facebook để cảnh tỉnh những người “nhẹ dạ, cả tin” như mình. Sau khi bài viết đăng tải, hàng chục mẹ “bỉm sữa” gửi tin nhắn, bằng chứng về việc tham gia vay họ của K.L. Người ít thì 5 – 7 triệu, người nhiều lên tới 500 triệu đồng.

Đến thời điểm này, có 86 trường hợp xác nhận có liên quan đến vụ vỡ hụi với chủ hụi K.L với số tiền hơn 12 tỉ đồng.

Chị Thu H., chủ quầy hàng tạp hoá ngõ 292 Lạch Tray chia sẻ, mặc dù biết thông tin nhiều vụ “vỡ” hụi, song, chị H. vẫn tham gia chơi hụi của K.L do rất tin tưởng chị Vũ Vân A (là chị gái của L). “V.A là nhân viên công ty bảo hiểm lớn, uy tín và cũng là khách quen của cửa hàng tôi. Vì vậy, khi V.A giới thiệu tham gia bát họ (có lãi) của L, tôi đồng ý ngay. Những lần chơi họ trước, L đều thanh toán đúng hạn. Mỗi lần thu họ, L đến cùng chồng, đi xe ô tô sang trọng nên tôi lại càng tin tưởng” – chị H cho biết.

Cũng chỉ vì quá tin tưởng nên sau khi biết L bỏ đi cùng số tiền lớn, chị H bị “sốc”. “Mặc dù số tiền không quá lớn, song đó là tiền dành dụm cho lô hàng bánh kẹo, nước ngọt bán trong dịp Tết của cả gia đình”- chị H cho biết.

Trường hợp khác là anh Tô T. (phường Lạch Tray, quận Lê Chân) tham gia họ góp để tiết kiệm khoản tiền cuối năm bốc mộ cho cha mẹ. Nhưng vào những ngày gần ngày “đại sự”, gia đình, anh T. suy sụp khi biết chủ hụi “cao chạy xa bay” cùng số tiền hơn 120 triệu đồng của anh.

Được biết, ngày 12.12, người dân làm đơn trình báo gửi Công an quận Lê Chân về toàn bộ vụ việc. Tuy nhiên, trưa 19.12, trao đổi với PV Lao Động, bà Đinh Thị Loan, tổ trưởng tổ dân phố 13 phường Vĩnh Niệm cho biết, tổ dân phố chưa nhận được thông tin về việc chị KL sinh sống tại dịa chỉ mà theo đơn tố cáo là nơi KL ở. Căn nhà này cũng thường xuyên thay đổi chủ nên địa phương gặp khó khăn trong việc nắm bắt thông tin chủ hộ.

Đặng Luân

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Chủ hụi ôm hàng chục tỉ bỏ trốn, gần 100 người kêu cứu
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác