Print Thứ Năm, 30/01/2020 20:48 Gốc

Ngày 30-1 (mùng 6 Tết Nguyên đán), Phòng PA03, Công an thành phố Hải Phòng đã mời chủ nhân Facebook Vũ Thị N.T. lên làm việc về hành vi thông tin sai sự thật.

Vũ Thị N.T. thừa nhận hành vi đăng tải thông tin không đúng đã gây hoang mang dư luận, đồng thời bày tỏ sự hối hận, không lường trước được hậu quả của hành vi tung tin đồn thất thiệt.

Hành vi của Vũ Thị N.T. đã vi phạm quy định tại điểm a, khoản 3, Điều 64, Nghị định số 174/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2011 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện: “Cung cấp nội dung thông tin sai sự thật, vu khống, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức và danh dự, nhân phẩm của cá nhân”.

Vũ Thị N.T. tại cơ quan Công an.

Vũ Thị N.T. đã bị Phòng PA03 – Công an TP Hải Phòng ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 10 triệu đồng.

Trước đó, vào 1h sáng ngày 26-1 (tức mùng 2 tết Âm lịch), T. đăng bài viết có nội dung: “Hải Phòng đã có 1 ca nghi ngờ mắc Corona gây viêm phổi Vũ Hán hiện đang được cách ly tại khoa Lây Bệnh viện Việt Tiệp”.

Sau khi đăng, chỉ trong một thời gian ngắn, bài viết đã có gần 600 lượt chia sẻ. Đến 22h cùng ngày, chủ Facebook cá nhân trên đã gỡ bài. Ngay khi thông tin được đăng trên mạng, các cơ quan chức năng đã khẩn trương xác minh làm rõ, trong ngày 26-1, tại Bệnh viện Việt Tiệp không có trường hợp nào nghi nhiễm virus Corona.

V. Huy

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Chủ Facebook cá nhân bị phạt 10 triệu đồng vì đăng tin nhảm nhí về virus Corona
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác