Print Thứ Sáu, 14/05/2021 13:57 Gốc

Để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ sở sản xuất kinh doanh, Khu công nghiệp trên địa bàn thành phố do dịch đang có diễn biến phức tạp với biến chủng mới, mức độ lây nhiễm cao, lây lan nhanh trong cộng đồng. UBND thành phố vừa có chỉ đạo, giao Sở Công Thương; các quận, huyện và Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng tăng cường kiểm tra, giám sát và đôn đốc các cơ sở lao động trên địa bàn thực hiện nghiêm “Hướng dẫn phòng, chống và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 tại nơi làm việc và KTX cho người lao động” của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19.

Xây dựng và phê duyệt kế hoạch phòng, chống dịch COVID-19 tại KCN, cụm CN do đơn vị quản lý, xây dựng phương án cách ly xử trí khi có trường hợp mắc COVID-19 và tổ chức diễn tập các phương án phòng, chống dịch. Quản lý, kiểm soát chặt thông tin người lao động ngoại tỉnh làm việc tại các KCN, CCN để đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

(Công nhân Công ty Doosan Vina Hải Phòng thực hiện việc rửa tay và sát khuẩn. Ảnh: Bùi Duy Hùng).

Thực hiện nghiêm công tác đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 và các biện pháp phòng, chống dịch tại cơ sở sản xuất kinh doanh, khu công nghiệp, cụm công nghiệp; cập nhật dữ liệu bản đồ an toàn phòng chống dịch COVID-19 cho các cơ sở sản xuất kinh doanh; tập trung chỉ đạo, kiểm tra, hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch cho các cơ sở sản xuất kinh doanh được đánh giá có nguy cơ lây nhiễm trung bình và nguy cơ lây nhiễm cao.

Tăng cường chỉ đạo, kiểm tra công tác tổ chức phân luồng y tế của các cơ sở khám chữa bệnh phục vụ cho người lao động tại các KCN, CCN; yêu cầu người sử dụng lao động ký cam kết thực hiện đầy đủ các quy định phòng, chống dịch COVID-19, chịu trách nhiệm về công tác phòng, chống dịch tại cơ quan, đơn vị. Giao Sở Y tế hướng dẫn các cơ sở sản xuất kinh doanh sử dụng các chế phẩm sát khuẩn tay nhanh, chế phẩm sát khuẩn bề mặt đã được Bộ Y tế cấp số đăng ký lưu hành để đảm bảo hiệu quả và an toàn cho người sử dụng.

Trâm Bầu

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Chủ động xây dựng kế hoạch và phương án cách ly phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ sở sản xuất kinh doanh và khu công nghiệp
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác