Print Thứ Sáu, 21/06/2024 15:35 Gốc

Ngày 21/6, Phó chi Cục trưởng Chi cục Thuỷ lợi và Phòng, chống thiên tai Đoàn Văn Ban cho biết, theo thông tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khoảng ngày 22, 23/6, khu vực Bắc và giữa biển Đông có khả năng hình thành một vùng áp thấp.

Dự báo vùng áp thấp này có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới (ATNĐ)/bão. Đến khoảng ngày 23-25/6 (ATNĐ)/bão có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực Bắc và giữa biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) và khu vực Vịnh Bắc bộ…

Để chủ động ứng phó với thời tiết nguy hiểm, các địa phương, cơ quan chức năng cần theo dõi, thông báo cho các chủ tàu, thuyền hoạt động trên biển không đi vào vùng thời tiết nguy hiểm.

Để chủ động ứng phó thời tiết nguy hiểm trên biển, Văn phòng thường trực phòng, chống thiên tai Ban Chỉ huy PCTT-TKCN&PTDS thành phố đề nghị: Ban Chỉ huy PCTT-TKCN các quận, huyện và các ngành, đơn vị thường xuyên theo dõi chặt chẽ các bản tin cảnh báo, dự báo và diễn biến gió mạnh, sóng lớn trên biển và vùng áp thấp có khả năng hình thành trong những ngày tới; thông báo kịp thời cho thuyền trưởng, các chủ các phương tiện tàu, thuyền đang hoạt động trên biển để chủ động phòng tránh và có kế hoạch sản xuất phù hợp, bảo đảm an toàn về người và tài sản; duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra. Sẵn sàng lực lượng, phương tiện để triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu./.

Tin và ảnh: PHẠM CƯỜNG

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Chủ động ứng phó vùng áp thấp có khả năng hình thành trên biển Đông và gió mạnh trên biển
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác