Print Thứ Tư, 30/08/2023 16:30 Gốc

Theo bản tin của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia và Đài Khí tượng thủy văn thành phố Hải Phòng: Hồi 13 giờ ngày 30/8, vị trí tâm bão ở vào khoảng 20,3 độ Vĩ Bắc; 120,3 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Bắc đảo Lu-Dông (Philippin). Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 15-16, giật trên cấp 17.

Dự báo trong 24 đến 72 giờ tới, bão đi vào Biển Đông và di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 10-15 km; sức gió ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 13-cấp 15, giật cấp 16, 17.

Dự báo vị trí và đường đi của Bão SAOLA. Ảnh NCHMF.

Để chủ động ứng phó với diễn biến của bão, Văn phòng Thường trực phòng chống thiên tai Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai, Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự thành phố đề nghị Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các huyện, quận và các ngành, đơn vị theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão; quản lý chặt chẽ các phương tiện hoạt động trên biển; thông báo cho chủ các phương tiện, thuyền trưởng các tàu, thuyền đang hoạt động biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của bão để chủ động phòng tránh.

Kiểm tra, rà soát các hoạt động trên biển, ven biển để sẵn sàng phương án ứng phó đảm bảo an toàn. Sẵn sàng lực lượng, phương tiện để cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu.

Cùng với đó, tổ chức trực ban theo quy định, thường xuyên cập nhật thông tin và báo cáo về Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai, Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự thành phố.

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Chủ động ứng phó với bão gần Biển Đông (bão SAOLA)
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác