Print Thứ Năm, 27/02/2020 11:31 Gốc

Để tăng cường công tác phòng chống dịch do nCoV gây ra tại các khu nhà chung cư, UBND thành phố vừa giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với các ngành chức năng và địa phương nơi có các khu nhà chung cư tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân theo dõi, bám sát các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các khuyến cáo của ngành Y tế nhằm bảo đảm đến sự an toàn, sức khỏe của người dân hiện đang sinh sống tại các khu chung cư.

UBND thành phố yêu cầu các đơn vị y tế địa phương phối hợp với các tổ chức lực lượng liên quan thực hiện tiêu độc, khử trùng phòng dịch cho các tòa nhà chung cư, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Yêu cầu các Ban quản lý tòa nhà, Ban quản trị dán thông báo tuyên truyền, hướng dẫn người dân đeo khẩu trang, rửa tay đúng cách với xà phòng, nước sạch hoặc dung dịch rửa tay có chứa cồn tại các điểm trong nhà chung cư như sảnh lễ tân hoặc thang máy. Khuyến cáo người dân trong các khu nhà chung cư giữ gìn vệ sinh chung, có ý thức đeo khẩu trang, hạn chế nói chuyện, ho, khạc nhổ trong thang máy, khu vực sinh hoạt cộng đồng…

Khu chung cư Kênh Dương, Quán Nam (quận Lê Chân).

Các Ban quản lý tòa nhà, Ban Quản trị phải nắm bắt tình hình đi lại của cư dân, đặc biệt là đối với các tòa nhà, chung cư có người nước ngoài; kịp thời phát hiện, theo dõi các trường hợp đi qua vùng dịch hay nghi ngờ mắc bệnh. Trường hợp nghi ngờ có người nhiễm bệnh trong khu nhà chung cư cần khẩn trương thông báo ngay với các cơ quan y tế địa phương để cách ly, theo dõi, điều trị kịp thời.

Đối với người dân sinh sống trong các khu nhà chung cư chủ động thực hiện các khuyến cáo của các cơ quan chuyên môn về y tế, phối hợp tốt với các cơ quan chức năng thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Trâm Bầu

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Chủ động tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các khu nhà chung cư trên địa bàn thành phố
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác