Print Thứ Bảy, 26/01/2019 17:13

Việc phối hợp trong công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả là rất quan trọng và cần thiết, từ đó mới có thể tập trung đánh mạnh vào các đầu nậu, phát hiện và xử lý các vụ việc lớn. 

 

Đồng chí Nguyễn Văn Thành, Phó chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo (BCĐ) 389 thành phố yêu cầu như vậy tại hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2018 về chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả chiều 4- 4. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các ngành liên quan.

 

Đồng chí Nguyễn Văn Thành, Phó chủ tịch UBND thành phố trao bằng khen của BCĐ 389 quốc gia tặng các đơn vị có nhiều thành tích trong công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.

 

Đồng chí Phó chủ tịch nhấn mạnh: việc phối hợp trong công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả là rất quan trọng và cần thiết, từ đó mới có thể tập trung đánh mạnh vào các đầu nậu, phát hiện và xử lý các vụ việc lớn. Đồng chí yêu cầu Thường trực BCĐ và các ngành thành viên nhận thức rõ một số hạn chế, yếu kém và có giải pháp khắc phục ngay, nhất là tình trạng mua bán, quay vòng hóa đơn; gian lận thương mại, buôn lậu trong lĩnh vực xăng dầu, sắt thép, gỗ; quản lý chặt việc san lấp các dự án công trình, chống thất thu thuế; kiểm soát chất lượng các mặt hàng thực phẩm, hóa mỹ phẩm, vật tư nông nghiệp… Đồng chí Phó chủ tịch giao Sở Công Thương phối hợp các đơn vị liên quan thuộc Bộ Công Thương sớm thành lập trạm giám định kiểm nghiệm chất lượng trên địa bàn thành phố; tổng hợp ý kiến các ngành đề xuất  và  kiến nghị với Trung ương về cơ chế, chính sách, kinh phí…

 

Theo đánh giá của Thường trực BCĐ 389, năm 2017 và quý 1- 2018, tình hình buôn lậu, vận chuyển hàng cấm, gian lận thương mại và hàng giả tuy được kiểm soát, bắt giữ được nhiều vụ lớn, nhưng vẫn diễn biến phức tạp, tập trung chủ yếu ở khu vực cảng biển, vận chuyển nhiều loại hàng lậu như xăng dầu, than, hàng điện tử, điện lạnh nhỏ lẻ…

 

Năm 2018, BCĐ 389 thành phố đề ra 6 nhiệm vụ trọng tâm, tăng cường phối hợp và tập trung kiểm tra, kiểm soát, phát hiện, xử lý các vụ việc, nhất là các ổ nhóm lớn, các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại điển hình nhằm đạt kết quả cao hơn.

 

Nhân dịp này, đồng chí Phó chủ tịch UBND thành phố trao bằng khen của BCĐ 389 quốc gia cho 5 tập thể và 10 cá nhân có nhiều thành tích.

(Báo Hải Phòng 05/04/2018)

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Chủ động phối hợp giữa các lực lượng chống buôn lậu
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác