Print Thứ Tư, 13/11/2019 09:52

Nhằm ngăn chặn tình trạng lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người dân qua mạng internet, mạng viễn thông đang ngày có chiều hướng phức tạp. Chủ tịch UBND thành phố vừa có ý kiến chỉ đạo, yêu cầu Công an thành phố phối hợp với Sở Tư pháp và các cơ quan liên quan rà soát những lĩnh vực dễ phát sinh các hoạt động lừa đảo; kịp thời phát hiện những sơ hở, thiếu sót, bất cập để hoàn thiện cơ sở pháp lý; chủ động có các giải pháp ngăn chặn triệt để những hoạt động lừa đảo trên mạng internet, mạng viễn thông.

Ảnh minh họa.

Tăng cường nắm tình hình, có biện pháp phòng ngừa, kịp thời phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi lừa đảo theo quy định của pháp luật. Phối hợp với các địa phương nghiên cứu, thiết lập đường dây nóng để tiếp nhận, xử lý kịp thời các thông tin phản ánh của người dân khi bị các đối tượng lừa đảo.

Chủ tịch cũng giao Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Công an thành phố tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân nâng cao cảnh giác trước các phương thức, thủ đoạn mà các đối tượng thường sử dụng để lừa đảo.

Thời gian gần đây, đã xuất hiện nhiều hình thức lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người dân, gây bức xúc trong dư luận xã hội, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình an ninh, trật tự xã hội như: lừa đảo kinh doanh đa cấp, lừa đảo trong chuyển nhượng đất đai…; đặc biệt là tình trạng lừa đảo qua mạng internet, mạng viễn thông đang gia tăng, điển hình như: lừa đảo qua điện thoại, tin nhắn trúng thường tới các số điện thoại; giả danh người nước ngoài nhắn tin làm quen và gửi quà tặng về Việt Nam; giả danh các cơ quan thực thi pháp luật gọi điện yêu cầu người dân nộp tiền vào tài khoản để kiểm tra, sau đó chiếm đoạt, lừa đảo qua hoạt động trao đổi, mua bán hàng qua mạng…

Trâm Bầu

Nguồn: Haiphong.gov.vn

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Chủ động có các giải pháp ngăn chặn triệt để những hoạt động lừa đảo trên mạng internet, mạng viễn thông
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác