Print Thứ Sáu, 31/01/2020 09:12 Gốc

Chiều 30/1, đồng chí Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì cuộc họp Ban Thường vụ Thành ủy nghe báo cáo về tình hình đợt nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 và tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona; một số biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng báo cáo về tình hình nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 trên địa bàn thành phố. Theo đó, tình hình quân sự địa phương, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố ổn định; duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu theo quy định; an ninh nông thôn, đô thị được bảo đảm và quản lý chặt chẽ. Triển khai kế hoạch bảo đảm tuyệt đối an toàn các hoạt động văn hóa, nghệ thuật và tại các điểm vui chơi của nhân dân. Công an thành phố đã tăng cường tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường, địa bàn trọng điểm, đảm bảo an toàn trật tự trên địa bàn thành phố; không để xảy ra ùn tắc giao thông…

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng báo cáo tại cuộc họp.

Thông tin về tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona, Chủ tịch UBND thành phố cho biết, thành phố đã đi kiểm tra và triển khai một số biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona ngay trong kỳ nghỉ Tết; đã ban hành Chỉ thị, Kế hoạch, thành lập Ban Chỉ đạo của UBND thành phố và các văn bản hướng dẫn chuyên môn; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, thông tin, báo cáo.

Tính đến 8h ngày 30/1/2020, số người mắc bệnh trên thế giới là 7.711 người. Trong đó, tại Trung Quốc, số trường hợp mắc là 5.974 người tại 30 tỉnh/thành phố; số trường hợp tử vong là 170 người; nghi nhiễm là 12.167 người; hồi phục xuất viện là 170 người; nguy kịch là 1.239 người. Ngoài Trung Quốc, hiện tại đã ghi nhận các trường hợp bệnh xâm nhập các quốc gia và vùng lãnh thổ là 95 trường hợp.

Tại Hải Phòng, có 2 trường hợp nghi ngờ là 2 mẹ con trên chuyến bay Vietjet mang số hiệu VJ 286 TP.HCM – Hải Phòng. Hiện 2 mẹ con đang được cách ly theo dõi tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp. Trung tâm Kiểm dịch Y tế quốc tế đã yêu cầu Hãng hàng không Vietjet cung cấp danh sách hành khách và danh sách các trường hợp ngồi cùng hàng ghế và trên dưới với hàng ghế ngồi của 2 ca bệnh nghi ngờ trên. Sau khi có thông tin, Trung tâm sẽ báo cáo kịp thời Sở Y tế có phương án phòng dịch.

Đồng chí Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành phát biểu tại cuộc họp.

Qua nghe báo cáo, đồng chí Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành thống nhất với các giải pháp UBND thành phố đề ra cũng như các ý kiến của các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy và đề nghị UBND thành phố, các ngành, địa phương cần chủ động triển khai quyết liệt các giải pháp nhằm phòng ngừa, ngăn chặn và khống chế dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng vi rút Corona mới trên địa bàn thành phố, sẵn sàng ứng phó với các tình huống phòng chống dịch; cần khoanh vùng, có kế hoạch kiểm soát cụ thể; tăng cường kiểm tra, giám sát tại các cửa khẩu, bến cảng, các doanh nghiệp có người Trung Quốc, khách sạn, nhà hàng, đặc biệt tại sân bay Cát Bi; thường xuyên cập nhật các diễn biến về tình hình dịch bệnh; hạn chế tối đa người Trung Quốc nhập cảnh vào thành phố; tạm thời không cho người từ Hồ Bắc nhập cảnh vào thành phố trong thời gian dịch bệnh, trường hợp đặc biệt phải bố trí khu cách ly để ngành Y tế thực hiện kiểm tra, giám sát dịch bệnh.

Đồng chí Bí thư Thành ủy đề nghị UBND thành phố sớm tổ chức làm việc và quán triệt công tác phòng chống dịch bệnh đến các doanh nghiệp Trung Quốc và người Trung Quốc đang hoạt động tại Hải Phòng; trong thời điểm dịch chưa được kiềm chế, các ngành, địa phương sớm có văn bản hỏa tốc đến tất cả các đơn vị, doanh nghiệp nơi có chuyên gia, công nhân người Trung Quốc đang làm việc đề nghị sinh hoạt tập trung đảm bảo an toàn; bên cạnh đó, cần có biện pháp kiểm soát phù hợp với người Việt Nam có thân nhân là người Trung Quốc; khuyến cáo người dân hạn chế tối đa sang Trung Quốc; bố trí đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị phòng hộ cho ngành Y tế để thực hiện công tác phòng chống dịch; tăng cường công tác tuyên truyền, tư vấn, xử lý nghiêm những trường hợp thông tin sai sự thật, gây hoang mang dư luận…

Phương Trang

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Chủ động các biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác