Print Thứ Hai, 17/06/2019 02:49

Sáng 16-6, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn Đại biểu Quốc hội TP Hải Phòng đã tiếp xúc cử tri huyện An Dương, báo cáo kết quả kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV.

Cử tri Nguyễn Như Tiến (ngụ xã An Đồng) đề nghị Chính phủ có chính sách cụ thể về phát triển doanh nghiệp tư nhân; đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ và vừa sản xuất các mặt hàng phụ trợ, các linh kiện của ngành may mặc, giày da, ngành sản xuất xe máy, ôtô…

Nhiều cử tri khác kiến nghị Chính phủ triển khai các dự án đường cao tốc Bắc – Nam bằng nguồn vốn, kỹ thuật của người Việt Nam. Cử tri rất tâm đắc về những chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ trong việc triển khai thực hiện các giải pháp về cải cách hành chính gắn với thực hiện công nghệ 4.0 và mong muốn tạo được nền hành chính đạt hiệu quả cao nhất.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp xúc cử tri tại Hải Phòng

Tại buổi tiếp xúc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ 6 tháng đầu năm, nước ta đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng như: trở thành thành viên không thường trực Hội đồng bảo an Liên Hiệp Quốc, tổ chức thành công Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV. Tại Hải Phòng vừa khánh thành Nhà máy Sản xuất ôtô mang thương hiệu Việt Nam VinFast. Tuy nhiên, Thủ tướng cho rằng cần phát triển các doanh nghiệp phụ trợ tốt hơn nữa ở Việt Nam để phối hợp sản xuất với VinFast. Về phát triển kinh tế tư nhân, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định kinh tế tư nhân là một động lực phát triển của nền kinh tế và là một ưu tiên trong công tác quản lý điều hành của Chính phủ.

Về vấn đề chống tham nhũng, Thủ tướng cho biết đã có chỉ thị tổ chức hội nghị toàn quốc về vấn đề này. Vừa qua, một số thanh tra của Bộ Xây dựng xuống làm việc tại Vĩnh Phúc có vi phạm, Thủ tướng yêu cầu phải xử lý nghiêm. Thủ tướng nhấn mạnh sẽ tiếp tục ban hành văn bản yêu cầu cán bộ thanh tra, điều tra, kiểm tra, kiểm toán, những cán bộ có quyền lực trong vấn đề phòng chống tham nhũng phải thực hiện nghiêm quy định, phải công khai hóa, có sự giám sát của nhân dân, áp dụng công nghệ để chống hành vi lợi dụng quyền lực nhằm nhũng nhiễu, tiêu cực.

Bài và ảnh: Trọng Đức

Nguồn. Người Lao động

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Chống lợi dụng quyền lực để nhũng nhiễu
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác