Chọn và bảo quản quả bơ ngon

Quả bơ có vỏ xanh lấm tấm chấm vàng có thịt dẻo và béo hơn loại bơ tím. Quả nào có da căng bóng, nặng, cầm lên lắc nghe tiếng hạt lăn nhẹ bên trong là bơ sáp đã chín già, ngon thịt. Tuy nhiên, nếu khi lắc hạt lăn nghe quá rõ thì trái bơ đó thịt sẽ mỏng.

Quả bơ dài thường lợi hơn bơ tròn vì hột bơ nhỏ, lại có thêm phần cơm dày phía cuống bơ. Tuy nhiên, quả dài lại nhiều xơ hơn bơ tròn.

Để có bơ quanh năm, bạn nên học cách bảo quản sau: Dùng dao cắt đôi quả bơ theo chiều dọc. Tiếp đó dùng thìa hoặc dao nhẹ nhàng tách bỏ hột bơ ra khỏi phần thịt rồi múc hết phần thịt của quả bơ. Xay nhuyễn rồi cho vào hộp. Vắt nước cốt chanh trộn đều với bơ. Tính axit của chanh sẽ làm chậm quá trình oxy hóa xuống và bảo vệ chất lượng tổng thể của bơ xay nhuyễn trong thời gian dài. Sử dụng hộp nhựa kín nắp, túi có khóa kéo hoặc túi nhựa chân không để đựng bơ.

Bơ để trong ngăn đá tủ lạnh có thể vẫn còn tốt trong vòng từ 3-6 tháng. Khi bơ biến đổi sang màu nâu thì đó là lúc chất lượng dần dần thay đổi.

Ngọc Oanh

Nguồn. ANHP

Nguồn tin: ANHP

Tin khác

Cảnh báo trẻ em bị đuối nước vào mùa hè

Đuối nước thường gặp vào các tháng mùa hè do thời tiết nắng nóng, nguyên…

04/05/2024

Khởi công xây dựng nhà “Đại đoàn kết” cho hộ khó khăn trên địa bàn phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân

Sáng 3/5, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Lê Chân phối hợp với phường Vĩnh…

04/05/2024

Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo thông qua các hội nhóm, nhóm chat đầu tư chứng khoán

Thời gian gần đây, qua công tác nắm tình hình, lực lượng Công an phát…

04/05/2024

Huyện Vĩnh Bảo Đưa cầu Lô Đông bắc qua sông Hóa vào sử dụng

Sáng 4-5, UBND huyện Vĩnh Bảo tổ chức thông xe kỹ thuật Dự án xây…

04/05/2024

Triển khai cấp bách các biện pháp phòng ngừa ngộ độc thực phẩm

Để phòng ngừa nguy cơ ngộ độc thực phẩm hàng loạt, chủ động trước các…

04/05/2024

This website uses cookies. See Our policy to learn more.

Read More