Quả bơ dài thường lợi hơn bơ tròn vì hột bơ nhỏ, lại có thêm phần cơm dày phía cuống bơ. Tuy nhiên, quả dài lại nhiều xơ hơn bơ tròn.
Để có bơ quanh năm, bạn nên học cách bảo quản sau: Dùng dao cắt đôi quả bơ theo chiều dọc. Tiếp đó dùng thìa hoặc dao nhẹ nhàng tách bỏ hột bơ ra khỏi phần thịt rồi múc hết phần thịt của quả bơ. Xay nhuyễn rồi cho vào hộp. Vắt nước cốt chanh trộn đều với bơ. Tính axit của chanh sẽ làm chậm quá trình oxy hóa xuống và bảo vệ chất lượng tổng thể của bơ xay nhuyễn trong thời gian dài. Sử dụng hộp nhựa kín nắp, túi có khóa kéo hoặc túi nhựa chân không để đựng bơ.
Bơ để trong ngăn đá tủ lạnh có thể vẫn còn tốt trong vòng từ 3-6 tháng. Khi bơ biến đổi sang màu nâu thì đó là lúc chất lượng dần dần thay đổi.
Ngọc Oanh
Sau khi Bộ Chính trị thông báo về tình hình sức khỏe của đồng chí…
Sáng 19/7, Thường trực Thành uỷ triệu tập Hội nghị công bố Quyết định của…
Tối 18/7, tại Nhà văn hóa thôn An Thạch, xã Kiến Thiết, huyện Tiên Lãng,…
Bộ Chính trị đã có quyết định trao Huân chương Sao Vàng tặng Tổng Bí…
Bộ Chính trị thông báo về tình hình sức khỏe của đồng chí Tổng Bí…
Sáng 18.7, Liên đoàn Lao động TP.Hải Phòng trao kinh phí hỗ trợ xây nhà…
This website uses cookies. See Our policy to learn more.
Read More