Màu sắc hạt cốm: Cốm ngon và sẽ có màu xanh nhẹ, hơi hơi ngả vàng một chút. Không nên mua cốm có màu xanh đậm, tươi, mặc dù nhìn có vẻ ‘đẹp mã’ song có thể đã bị nhuộm phẩm màu.
Về hình dáng cốm: Khi mua cốm đầu mùa, bạn nên chọn cốm được làm từ những hạt lúa nếp mỏng, dẻo nhưng chắc. Nếu cắn thử sẽ thấy cốm hơi dai, bùi bùi và thơm mát thì đó chính là cốm ngon, chuẩn, được làm theo phương pháp truyền thống.
Hương vị: Cốm tự nhiên khi ăn sẽ có độ dẻo và mùi hương thơm nhẹ của lúa non. Hạt cốm bị nhuộm màu khi ăn không còn độ dẻo, mất đi hương thơm đặc trưng của cốm.
Ngoài ra nên mua cốm vào buổi sáng thường là cốm mới, thơm dẻo. Mua cốm vào buổi chiều thường mua phải cốm cũ, khi ăn không còn độ dẻo, hạt cốm bị cứng.
Ngọc Oanh. Nguồn. ANHP
Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Chủ tịch…
Chiều 26/11, Công an huyện Vĩnh Bảo thông tin, sáng 26/11, khách hàng Nguyễn Quốc…
Chiều 26/11, tại Hải Phòng, Bộ Khoa học và Công nghệ (KHCN) phối hợp UBND…
Thuộc khuôn khổ Ngày hội Khởi nghiệp sáng tạo quốc gia - Techfest Việt Nam…
Sáng 26/11, UBND quận Ngô Quyền tổ chức Hội nghị trao Quyết định giao đất…
Thuộc khuôn khổ Techfest Việt Nam 2024, sáng 26-11, tại khách sạn Pullman, Hiệp hội…
This website uses cookies. See Our policy to learn more.
Read More