Màu sắc hạt cốm: Cốm ngon và sẽ có màu xanh nhẹ, hơi hơi ngả vàng một chút. Không nên mua cốm có màu xanh đậm, tươi, mặc dù nhìn có vẻ ‘đẹp mã’ song có thể đã bị nhuộm phẩm màu.
Về hình dáng cốm: Khi mua cốm đầu mùa, bạn nên chọn cốm được làm từ những hạt lúa nếp mỏng, dẻo nhưng chắc. Nếu cắn thử sẽ thấy cốm hơi dai, bùi bùi và thơm mát thì đó chính là cốm ngon, chuẩn, được làm theo phương pháp truyền thống.
Hương vị: Cốm tự nhiên khi ăn sẽ có độ dẻo và mùi hương thơm nhẹ của lúa non. Hạt cốm bị nhuộm màu khi ăn không còn độ dẻo, mất đi hương thơm đặc trưng của cốm.
Ngoài ra nên mua cốm vào buổi sáng thường là cốm mới, thơm dẻo. Mua cốm vào buổi chiều thường mua phải cốm cũ, khi ăn không còn độ dẻo, hạt cốm bị cứng.
Ngọc Oanh. Nguồn. ANHP
Nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2024)…
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, nắng nóng và nắng…
Nhằm phát huy vai trò của người dân trong công tác đấu tranh phòng chống…
UBND thành phố vừa đồng ý chủ trương giao chỉ tiêu tuyển sinh vào Lớp…
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa đồng ý với đề nghị của…
Tiếp tục chuyến công tác tại Hàn Quốc, ngày 26-4, đồng chí Lê Tiến Châu,…
This website uses cookies. See Our policy to learn more.
Read More