Print Thứ Tư, 27/05/2020 09:07 Gốc

Chiều 26/5, quận Lê Chân tổ chức Hội nghị xin ý kiến Ban Thường vụ Quận ủy tham gia vào Đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng quận Lê Chân, thành phố Hải Phòng đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050. Đồng chí Lê Trung Kiên, Ủy viên Thành ủy, Bí thư Quận ủy chủ trì Hội nghị.

Tại Hội nghị, đơn vị tư vấn là Viện Quy hoạch Đô thị và Nông thôn quốc gia đã báo cáo tóm tắt điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng quận Lê Chân, thành phố Hải Phòng đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050 và đưa ra một số kiến nghị cũng như đề xuất mới để xin ý kiến như về: Trục động lực của quận là tuyến đường Võ Nguyên Giáp. Phát triển các chức năng thương mại dịch vụ mới cấp thành phố. Kết nối trung tâm cũ thành phố Hải Phòng với đô thị mới Bắc sông Cấm và đô thị mới (CBD) ở quận Dương Kinh. Hình thành tuyến giao thông cộng cộng tốc độ cao trên đường Hồ Sen – Cầu Rào (đường Võ Nguyên Giáp) và đường Trần Nguyên Hãn để kết nối thuận lợi quận Lê Chân với các quận huyện khác trong thành phố. Chống ùn tắc giao thông trong khu vực lõi trung tâm như từ đường Nguyễn Văn Linh về phía Bắc quận là khu vực hạn chế giao thông cơ giới (ô tô). Dự kiến thuộc ranh giới bảo vệ di sản cấu trúc đô thị “khu phố Pháp”: khu vực đô thị từ đường Tô Hiệu và đường Lê Lợi đến đường Nguyễn Đức Cảnh, khuyến khích duy trì hoạt động thương mại truyền thống….

Quang cảnh Hội nghị.

Qua nghe báo cáo và ý kiến của các đại biểu, đồng chí Lê Trung Kiên, Bí thư Quận ủy đề nghị các phường cần cập nhật bản đồ mới nhất để kịp thời điều chỉnh; phòng văn hóa, quản lý đô thị phối hợp các cơ quan liên quan cập nhật các cơ sở tôn giáo, di tích vào quy hoạch. Đề nghị Sở Xây dựng, Viện Quy hoạch Đô thị và Nông thôn quốc gia tiếp thu các ý kiến tại Hội nghị để điều chỉnh, bổ sung và lưu ý cần nâng cao tiêu chí quy hoạch đô thị loại 1 như về giao thông, cây xanh…; điều chỉnh một số khu vực đáp ứng yêu cầu thực tế của quận như khu vực mương, nhà máy, xí nghiệp; lưu ý đến phương án mở rộng một số tuyến đường trên địa bàn quận, cảnh quan tại các khu bờ sông; nghiên cứu kết nối giao thông cũng như không gian phát triển của quận Lê Chân với quận Dương Kinh và quận Kiến An…

Hoàng Tùng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Cho ý kiến vào Đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng quận Lê Chân đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác