Print Thứ Ba, 23/04/2019 10:12

Ngày 23.4, tin từ Công an TP. Hải Phòng cho biết: Cơ quan điều tra của Viện KSND tối cao đã khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Tiến Minh (SN 1990, quê Thái Bình) – nguyên là cán bộ quản giáo Trại tạm giam Công an TP. Hải Phòng, để điều tra về hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn để chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, cơ quan này đã khởi tố bắt giam đối tượng Nguyễn Tiến Minh từ ngày 22.4. Cùng ngày, Công an TP. Hải Phòng đã thực hiện việc tước danh hiệu Công an nhân dân của Minh.

Cơ quan chức năng đã xác định: Tháng 4.2018, lúc đó Nguyễn Tiến Minh được phân công trực tại Trại tạm giam Công an TP. Hải Phòng, Minh đã lấy điện thoại của mình mang vào buồng giam để các bị can gọi điện ra ngoài cho người thân và bạn bè.

Mỗi lần gọi điện như vậy, các bị can phải trả cho Minh từ 500 ngàn đến 1 triệu đồng. Ai không trả tiền sẽ bị Minh đe dọa, buộc phải trả.

Sau khi có thông tin về sự việc, lực lượng chức năng đã xác minh, chuyển cơ quan điều tra làm rõ. Vụ việc sau đó được chuyển cơ quan điều tra của Viện KSND tối cao tiến hành điều tra theo quy định.

Mai Chi
Theo Báo Lao động

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Cho phạm nhân gọi điện thu tiền, quản giáo bị bắt
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác