Print Thứ Ba, 23/04/2019 10:56

NDĐT – Sáng 23-4, Công an TP Hải Phòng cho biết, Nguyễn Tiến Minh, SN 1990, cán bộ quản giáo Trại tạm giam (Công an Hải Phòng) đã bị các cơ quan chức năng khởi tố, bắt giam về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản” quy định tại khoản 2, Điều 355 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Cho nghi phạm

Trại tạm giam Công an TP Hải Phòng. (Ảnh Internet).

Quyết định khởi tố bị can Nguyễn Tiến Minh được cơ quan điều tra Viện kiểm sát nhân dân tối cao tống đạt chiều 22-4. Đồng thời, Lệnh bắt bị can Minh để tạm giam cũng đã được thực hiện.

Cũng trong ngày 22-4, Giám đốc Công an TP Hải Phòng đã ra quyết định tước danh hiệu Công an nhân dân đối với Nguyễn Tiến Minh theo quy định của ngành Công an.

Theo thông tin ban đầu, là cán bộ quản giáo Trại tạm giam, Minh đã có biểu hiện sai phạm trong quá trình công tác, sử dụng điện thoại cho một số phạm nhân “thuê” để liên lạc ra ngoài với người thân.

Hành vi của Minh đã bị Công an thành phố phát giác. Sau khi thu thập chứng cứ, Công an TP Hải Phòng đã chuyển hồ sơ, tài liệu cho Viện kiểm sát nhân dân tối cao để thụ lý, điều tra theo thẩm quyền.

NGÔ QUANG DŨNG

Nguồn. Báo Nhân dân

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Cho nghi phạm “thuê” điện thoại, cán bộ Trại tạm giam Hải Phòng bị bắt
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác