Print Thứ Tư, 15/05/2024 16:05 Gốc

Ngày 3/4/2024 tại Trung tâm Văn hóa thành phố, Quỹ Hỗ trợ và Bảo tồn Văn hoá Việt Nam-Câu lạc bộ Di sản Áo dài Việt Nam đã chính thức trao Quyết định Thành lập Câu lạc bộ Di sản Áo dài Việt Nam thành phố Hải Phòng.

Với sứ mệnh bảo tồn, lan toả các giá trị của Áo dài Việt Nam, góp phần xây dựng hồ sơ đề nghị UNESCO công nhận Áo dài Việt Nam là Di sản Văn hoá phi vật thể của nhân loại. Câu lạc bộ Di sản Áo dài Việt Nam đã và đang thành lập tại các tỉnh/thành phố trên cả nước sẽ là một bước quan trọng để bảo tồn và phát triển nét đẹp của Áo dài.

Các đồng chí lãnh đạo thực hiện nghi thức ra mắt Câu lạc bộ Di sản Áo dài Việt Nam thành phố Hải Phòng.

Trong khuôn khổ Lễ hội Áo dài năm 2024, vừa được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị thành phố vào ngày 13/5/2024, các đồng chí: Đào Khánh Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy; Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ thành phố; Nguyễn Thị Nghĩa, nguyên Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, nguyên Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội Hải Phòng, Chủ tịch danh dự Câu lạc bộ Di sản Áo dài Việt Nam thành phố Hải Phòng; Nguyễn Thị Thanh Tâm, Chủ tịch Câu lạc bộ Di Sản Áo Dài Việt Nam và đại diện Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ Di sản Áo dài Việt Nam thành phố Hải Phòng đã cùng nhấn nút khởi động Lễ ra mắt Câu lạc bộ Di sản Áo dài Việt Nam thành phố Hải Phòng.

Đồng chí Vũ Thị Kim Liên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố tặng hoa Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ.

Ngay sau khi nhận Quyết định thành lập, Câu lạc bộ Di sản Áo dài Việt Nam thành phố Hải Phòng đã tích cực tham gia các hoạt động nhằm góp phần tổ chức Lễ hội Áo dài năm 2024 diễn ra thành công tốt đẹp. Thông qua Lễ hội, mong muốn lan tỏa tình yêu, niềm tự hào về Áo dài tới bạn bè trong nước và quốc tế, góp phần khẳng định giá trị của Áo dài là biểu tượng văn hóa của dân tộc và của Phụ nữ Việt Nam.

Thành viên Câu lạc bộ Di sản Áo dài Việt Nam thành phố Hải Phòng góp phần quan trọng trong sự thành công của Lễ hội Áo dài.

Lễ hội được đầu tư công phu tỉ mỉ với chương trình nghệ thuật đặc sắc, các mẫu thiết kế áo dài đa dạng kiểu dáng và sắc màu. Trong đó, khán giả được chiêm ngưỡng bộ sưu tập áo dài “Nguồn Cội”, “Bức Hoạ Quê Hương”, “Hải Phòng Xưa và nay” của Nhà thiết kế Cao Thu Vân, Thương hiệu Áo Dài An An. Đây là thương hiệu đã đồng hành với rất nhiều sự kiện, chương trình của Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố và đây cũng là lần thứ 3 Nhà thiết kế Cao Thu Vân cho ra mắt bộ sưu tập cùng với Lễ hội Áo dài.

Các bộ sưu tập Áo dài tại Lễ hội đã góp phần tôn vinh các di sản văn hóa của Việt Nam nói chung và hình ảnh, con người thành phố Hải Phòng nói riêng. Thông qua việc quảng bá Áo dài đã góp phần giới thiệu hình ảnh Việt Nam và thành phố Hải Phòng đến gần hơn với đông đảo bạn bè trong nước và quốc tế.

Hồng Nhung

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Chính thức ra mắt Câu lạc bộ Di sản Áo dài Việt Nam thành phố Hải Phòng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác