Print Thứ Sáu, 08/11/2019 17:19

Trưa nay (8/11), Chính phủ đã có cuộc họp với các bộ, ngành, địa phương có người tử nạn trong container tại Anh ngày 23/10 để bàn triển khai các biện pháp bảo hộ công dân.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình cho biết, Bộ Công an Việt Nam và cơ quan thực thi pháp luật của Vương quốc Anh đã xác định 39 nạn nhân thiệt mạng trong container, đều là người Việt Nam và có hộ khẩu thường trú tại Hải Phòng, Hải Dương, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thừa Thiên – Huế. Cuộc họp được triệu tập để triển khai các biện pháp bảo hộ công dân theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam, Vương quốc Anh và luật pháp quốc tế.

Báo cáo của Bộ Ngoại giao cho biết, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng, Đoàn công tác liên ngành do Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng dẫn đầu đã sang Anh từ ngày 3/11 để phối hợp với Bộ Ngoại giao và các cơ quan hữu quan của Vương quốc Anh. Đến tối ngày 7/11, phía Anh và Việt Nam đã đồng thời xác nhận 39 nạn nhân trong vụ việc là công dân Việt Nam.

Ở trong nước, Bộ Ngoại giao đã tích cực phối hợp với các địa phương liên quan, trảo đổi và tổng hợp nguyện vọng của 39 gia đình trình báo có con mất tích tại Anh trùng khớp với 39 nạn nhân. Sau khi có thông tin chính thức, Bộ Ngoại giao đã gọi điện trực tiếp tới 39 gia đình nạn nhân tại Việt Nam để thông báo và chia buồn. Bộ cũng đã hướng dẫn gia đình các nạn nhân này thể hiện nguyện vọng theo quy định của pháp luật Anh để có thể làm thủ tục nhận thi hài nạn nhân từ phía Anh.

Trước đó, ngay trong tối 7/11, khi có thông tin của phía Anh và các cơ quan của ta xác nhận 39 nạn nhân là công dân Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư chia buồn đến gia đình các nạn nhân. Thủ tướng bày tỏ: “Đây không chỉ là nỗi đau thương vô hạn của gia đình người thiệt mạng mà cũng là nỗi đau chung của cả cộng đồng, của từng trái tim người Việt và nhân dân thế giới”.

Nguồn. VNews

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Chính phủ họp Bàn các biện pháp bảo hộ công dân
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác