Print Thứ Bảy, 26/01/2019 19:03

Nhờ những đóng góp tích cực trong việc tham gia tuyên truyền, động viên, thuyết phục nhân dân chấp hành tốt việc bàn giao đất để thành phố thực hiện các Dự án quan trọng, mới đây Thượng úy Lê Xuân Hải, cán bộ Đội An ninh năng lượng, công thương, Phòng An ninh kinh tế (PA81-CATP) đã được biểu dương tại hội nghị giao ban Xây dựng lực lượng Khối An ninh nhân dân Quý II/2018.

Được lãnh đạo đơn vị giao nhiệm vụ, Thượng úy Lê Xuân Hải đã chủ động nghiên cứu các hồ sơ nguồn gốc đất đối với một số hộ dân có đất bị thu hồi để xây dựng Dự án tổ hợp sản xuất ô tô VinFast do tập đoàn Vingroup là chủ đầu tư tại huyện Cát Hải.

Tuy nhiên, dù đã nhiều lần các cơ quan chức năng vận động, thuyết phục nhưng 2 hộ dân này vẫn không chấp nhận phương án bồi thường, hỗ trợ mà UBND huyện Cát Hải lập và không bàn giao mặt bằng.

Sau khi cùng tổ công tác Phòng PA81 làm việc với UBND xã Nghĩa Lộ, UBND huyện Cát Hải cùng gia đình các hộ dân, đồng chí Hải đã nghiên cứu kỹ các hồ sơ, đồng thời chủ động xây dựng báo cáo gửi đồng chí lãnh đạo Phòng PA81, để tham mưu cho Giám đốc CATP có văn bản báo cáo Thành uỷ, UBND thành phố chỉ đạo UBND huyện Cát Hải xem xét, tính toán lại phương án bồi thường, hỗ trợ đối với các hộ dân. Đồng thời tiếp tục thuyết phục 2 hộ dân nhận tiền bồi thường, hỗ trợ, nếu không chấp nhận mới tổ chức cưỡng chế.

Đến ngày 16-5-2018, sau khi Ban thực hiện cưỡng chế huyện Cát Hảo đọc quyết định cưỡng chế và mời 2 hộ dân trên ra khu vực cưỡng chế để kiểm kê, đồng chí Hải đã cùng CBCS đơn vị phối hợp với UBND huyện Cát Hải vận động hai hộ dân lần cuối. Với sự kiên trì vận động, sử dụng những lý lẽ thấu tình đạt lý cũng như vận dụng các chính sách bảo đảm quyền lợi tối đa cho các hộ dân theo quy định, kết quả 2 hộ dân trên đã đồng ý tạm nhận tiền bồi thường và bàn giao mặt bằng.

Việc các hộ dân đồng ý bàn giao mặt bằng đã giúp cho địa phương không phải tổ chức cưỡng chế, góp phần phát triển KT-XH cho địa phương và thành phố. Với những nỗ lực đáng ghi nhận trong công tác Quý II, Thượng úy Lê Xuân Hải là một trong 12 cá nhân tiêu biểu Khối An ninh nhân dân được biểu dương tại Hội nghị giao ban XDLL.

Thu Ninh – Báo an ninh Hải Phòng ngày 08/7/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Chiến sĩ an ninh làm tốt công tác dân vận
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác