Print Thứ Bảy, 26/01/2019 21:44

Sáng 29/9, tại Trường Đại học Hàng hải Việt Nam, Sở Khoa học và Công nghệ Hải Phòng tổ chức Hội thảo chia sẻ “Kinh nghiệm thành công, thất bại trong quá trình khởi nghiệp”. Đây là một hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện của Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Hải Phòng năm 2018 (Techfest HaiPhong 2018) thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ thành phố.

Hội thảo thu hút nhiều bạn trẻ tham dự

Hải Phòng là địa phương đầu tiên của cả nước phê duyệt Kế hoạch Phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đến năm 2020. Mục tiêu Kế hoạch của UBND thành phố nhằm tạo lập môi trường thuận lợi để thúc đẩy, hỗ trợ quá trình hình thành và phát triển loại hình doanh nghiệp có khả năng tăng trưởng nhanh dựa trên khai thác tài sản trí tuệ, công nghệ, mô hình kinh doanh mới. Phấn đấu đến năm 2020, hỗ trợ 100 dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, trong đó ít nhất 20% dự án gọi được vốn thành công từ các nhà đầu tư; phát triển 50 doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, trong đó ít nhất 20 doanh nghiệp được chứng nhận là doanh nghiệp khoa học và công nghệ…

Các đối tượng hỗ trợ được lựa chọn là cá nhân, nhóm cá nhân có dự án khởi nghiệp, doanh nghiệp có khả năng tăng trưởng nhanh dựa trên khai thác tài sản trí tuệ, công nghệ, mô hình kinh doanh mới. Doanh nghiệp khởi nghiệp có thời gian hoạt động không quá 5 năm kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp lần đầu. Các tổ chức cung cấp dịch vụ, cơ sở vật chất – kỹ thuật, đầu tư, truyền thông cho khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, hoạt động hiệu quả, phải đáp ứng hai tiêu chí sau: một là, người đứng đầu có ít nhất 1 năm kinh nghiệm hoạt động tư vấn đầu tư, tài chính và hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp; hai là, có quy trình hỗ trợ khởi nghiệp phù hợp với chức năng, nhiệm vụ và thỏa thuận hợp tác với tổ chức, cá nhân trong nước và nước ngoài về đầu tư, đào tạo, huấn luyện, tư vấn cho khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Các diễn giả chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp

Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thường niên là một trong những hoạt động định kỳ hàng năm được thành phố tổ chức, có ý nghĩa quan trọng trong việc kết nối các cá nhân, doanh nghiệp khởi nghiệp với khách hàng tiềm năng, các nhà đầu tư, các chuyên gia công nghệ, các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp và truyền thông.

Tại buổi Hội thảo, diễn giả là lãnh đạo đến từ các doanh nghiệp chia sẻ những kinh nghiệm, bài học quý báu từ ngày đầu lên ý tưởng đến lúc gặp khó khăn và con đường vượt qua để đi đến thành công như ngày hôm nay.

V.H.N – haiphong.gov.vn ngày 29/9/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Chia sẻ “Kinh nghiệm thành công, thất bại trong quá trình khởi nghiệp”
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác