Print Thứ Bảy, 25/01/2020 10:22

Hiện nay, dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona đang diễn biến rất phức tạp tại Trung Quốc. Đây là dịch bệnh truyền nhiễm cấp tính nguy hiểm do vi rút Corona biến chủng gây ra, chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và vắc xin phòng bệnh.

Bệnh lây truyền từ người sang người qua đường tiếp xúc gần hoặc nước bọt. Đến nay, tại Trung Quốc đã ghi nhận trên 541 trường họp mắc bệnh trong đó có 15 nhân viên y tế và đã có 17 trường hợp tử vong. Đã ghi nhận các trường họp mắc bệnh xâm nhập vào một số quốc gia khác. Nguy cơ xâm nhập vào Việt Nam là rất lớn thông qua khách du lịch, người lao động nhập cảnh từ thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) và vùng có dịch về hàng ngày tại các cửa khẩu hàng không quốc tế, đặc biệt trong thời điểm Nguyên đán Canh Tý năm 2020, có sự gia tăng đi lại giữa các khu vực, các quốc gia cùng với điều kiện khí hậu mùa đông xuân lạnh ẩm rất thuận lợi cho tác gây bệnh phát sinh và phát triển.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 121/CĐ-ngày 23/01/2020 về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra; để chủ động tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh, ngăn chặn bệnh lan truyền vào thành phố Hải Phòng, Chủ tịch UBND thành phố ban hành Chỉ thị số 03/CT-UBND ngày 24/01/2020 về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona.

 

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Chỉ thị về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác