Print Thứ Ba, 03/11/2020 12:19 Gốc

Ngày 02/11/2020, Ủy ban nhân dân thành phố đã có Chỉ thị số 24/CT-UBND về việc tổ chức đón Xuân Tân Sửu 2021 và kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

Toàn văn Chỉ thị như sau:

Thực hiện chỉ đạo của Trung ương Đảng, Chính phủ và Thành ủy về việc tổ chức đón Xuân Tân Sửu – 2021 và kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2021).

Để tổ chức tốt các hoạt động chào mừng Ngày thành lập Đảng và phục vụ Nhân dân thành phố đón Tết Nguyên đán Tân Sửu vui tươi, lành mạnh, tiết kiệm, an toàn, thiết thực, hiệu quả; Ủy ban nhân dân thành phố chỉ thị:

1. Công tác tuyên truyền

a) Các cấp, ngành, đơn vị, cơ quan văn hóa, thông tin, báo chí thành phố tập trung các hoạt động tuyên truyền từ nay đến hết tháng 02 năm 2021 theo các chủ đề sau:

– Kết quả thực hiện các nhiệm vụ, chỉ tiêu phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh năm 2020 và phương hướng, nhiệm vụ, chỉ tiêu, giải pháp thực hiện năm 2021.

– Truyền thống cách mạng kiên cường, vẻ vang của Đảng và Nhân dân Việt Nam, của Đảng bộ, quân và dân thành phố Hải Phòng trong suốt chặng đường 91 năm qua và những thành tựu đạt được qua 66 năm xây dựng và phát triển thành phố.

– Tuyên truyền về công tác phòng chống dịch với các hình thức phong phú, đa dạng, hiệu quả.

– Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; các Nghị quyết, Chỉ thị của Trung ương Đảng và Chính phú; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVI, các Nghị quyết của Thành ủy và Hội đồng nhân dân thành phố.

– Hưởng ứng thực hiện chủ đề hành động năm 2021 của thành phố; phát động phong trào thi đua yêu nước, phát huy nội lực, khai thác mọi tiềm năng, thế mạnh; tích cực tháo gỡ các khó khăn, ổn định và phát triển sản xuất, kinh doanh; đẩy mạnh đầu tư, xuất khẩu và tiêu dùng trong nước; tập trung xây dựng nông thôn mới, bảo vệ môi trường, đảm bảo an sinh xã hội, giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; xây dựng hình ảnh thành phố hấp dẫn, năng động, an toàn, văn minh, hiện đại, thân thiện và nghĩa tình; tiếp tục tạo thế và lực mới đưa thành phố cùng cả nước đi lên, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

b) Trong công tác tuyên truyền, chú ý nêu bật những thành tích, kết quả thắng lợi trên các lĩnh vực công tác của Đảng bộ, chính quyền, quân và dân thành phố năm 2020; biểu dương gương sáng của các tập thể và cá nhân tiêu biểu, qua đó động viên cán bộ, quân và Nhân dân thành phố tập trung chuẩn bị tốt các điều kiện, phấn khởi, tin tưởng và quyết tâm phấn đấu hoàn thành kế hoạch năm 2021 ở mức cao nhất ngay từ những tháng, quý đầu năm, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 91 năm Ngày thành lập Đảng bộ Hải Phòng, 66 năm Ngày giải phóng Hải Phòng, chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, các ngày lễ lớn của đất nước và thành phố trong năm 2021.

2. Tăng cường công tác quản lý, điều hành và bình ổn thị trường, đảm bảo an toàn thực phẩm

a) Các ngành, các cấp tăng cường công tác quản lý, điều hành và bình ổn giá những tháng cuối năm 2020 và đầu năm 2021; đẩy mạnh triển khai chuẩn bị hàng hóa phục vụ Tết và tăng cường kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ thị trường trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Tăng cường kiểm tra tiêu chuẩn đo lường và chất lượng hàng hóa, an toàn thực phẩm, đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh để không ảnh hưởng tới sức khỏe, tính mạng Nhân dân, bảo vệ lợi ích chính đáng của người tiêu dùng.

b) Sở Công Thương, Cục Quản lý thị trường Hải Phòng phối hợp với các ngành: Tài chính, Thuế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Y tế, Giao thông vận tải, Xây dựng, Công an, Ủy ban nhân dân các cấp kiểm tra, hướng dẫn các doanh nghiệp, các hộ kinh doanh tổ chức kinh doanh đúng pháp luật, chấp hành nghiêm các quy định về giá, chất lượng hàng hóa, công tác phòng chống dịch và an toàn thực phẩm. Tập trung chống buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất, vận chuyển và buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng, xử lý nghiêm các vi phạm. Không để xảy ra tình trạng khan hiếm hàng hóa, đầu cơ, gây sốt giá, ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống Nhân dân trong dịp Tết. Tạo điều kiện để hàng hóa lưu thông dễ dàng; hướng dẫn các doanh nghiệp, chủ hàng đưa hàng hóa vào bán tại những điểm được quy định trong nội thành; quan tâm đưa hàng hóa phục vụ Nhân dân các khu vực vùng sâu, vùng xa, huyện đảo, công nhân, lao động tại các khu, cụm công nghiệp.

c) Sở Công Thương phối hợp với các ngành liên quan vận động, hướng dẫn các doanh nghiệp sớm chủ động chuẩn bị đầy đủ, kịp thời lực lượng, hàng hóa, nhất là các mặt hàng thiết yếu để đáp ứng tốt nhu cầu mua sắm của Nhân dân dịp cuối năm 2020 và Tết Nguyên đán Tân Sửu – 2021, góp phần ổn định thị trường, bình ổn giá cả.

3. Tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường văn hóa phẩm

a) Sở Văn hóa và Thể thao chủ trì, phối hợp với các ngành chức năng và Ủy ban nhân dân các cấp tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường văn hóa phẩm, các dịch vụ văn hóa, hoạt động quảng cáo, thể thao, giải trí trước, trong và sau Tết. Tăng cường quản lý, kiểm tra, chấn chỉnh, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các hoạt động tiêu cực trong các quán bar, nhà hàng karaoke, vũ trường, các cửa hàng kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng, hoạt động văn hóa, nghệ thuật và lễ hội; các trường hợp lợi dụng lễ hội để hành nghề mê tín dị đoan, cờ bạc và các tệ nạn xã hội. Phối hợp với các ngành Công Thương, Thông tin và Truyền thông, Công an và Ủy ban nhân dân các cấp tăng cường kiểm tra, vận động Nhân dân không buôn bán, tiêu thụ, trang trí đèn lồng có nguồn gốc xuất xứ từ nước ngoài; kịp thời thu giữ, tháo dỡ và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm.

b) Sở Thông tin và Truyền thông tăng cường quản lý, kiểm tra các xuất bản phẩm, đặc biệt là lịch blốc năm 2021; xử lý vi phạm theo quy định.

4. Đảm bảo phục vụ tốt nhu cầu đi lại của Nhân dân, kiềm chế tai nạn giao thông

a) Sở Giao thông vận tải có kế hoạch duy tu, bảo trì lòng đường, vỉa hè, hệ thống biển báo, đèn tín hiệu giao thông, vạch kẻ sơn. Phối hợp với các sở, ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị thực hiện các biện pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông, tránh ùn tắc và kiềm chế tai nạn giao thông trên địa bàn thành phố. Đôn đốc các đơn vị kinh doanh vận tải xây dựng phương án đảm bảo phục vụ Nhân dân đi lại thuận tiện và an toàn trên tất cả các tuyến đường nội thành, ngoại thành, liên tỉnh an toàn và không để xảy tăng giá cước trục lợi. Phối hợp với các cơ quan, doanh nghiệp, trường học có kế hoạch hỗ trợ phương tiện vận chuyển học sinh, sinh viên, người lao động ngoại tỉnh về nghỉ Tết.

b) Công an thành phố có kế hoạch phối hợp với các ngành, các cấp chủ động thực hiện các biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông, phòng tránh ùn tắc và tai nạn giao thông cho tất cả các loại hình, phương tiện tham gia giao thông; xử lý nghiêm vi phạm an toàn giao thông trên địa bàn thành phố, đảm bảo an toàn cho Nhân dân khi tham gia giao thông.

5. Tổ chức Chợ Hoa Xuân, đảm bảo trật tự an toàn, vệ sinh môi trường và giữ gìn mỹ quan đô thị

a) Sở Xây dựng chủ trì cùng Sở Giao thông vận tải, Công an thành phố hướng dẫn, kiểm tra, giám sát Ủy ban nhân dân các quận trong công tác lập kế hoạch và tổ chức Chợ Hoa Xuân Tân Sửu – 2021 trên địa bàn các quận, phục vụ Nhân dân đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường và mỹ quan đô thị. Chỉ đạo các đơn vị cung ứng dịch vụ công ích thực hiện tốt công tác vệ sinh đường, phố Đêm Giao thừa và trong dịp Tết; lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng trang trí, chỉnh trang hệ thống chiếu sáng công cộng; trang trí hoa, cây cảnh tại các đảo giao thông, dải phân cách trên một số tuyến đường trục chính và một số trụ sở cơ quan trên địa bàn thành phố. Phối hợp với Ủy ban nhân dân các cấp thực hiện giữ gìn trật tự, vệ sinh đô thị, quản lý đường hè, xóa quảng cáo rao vặt trái quy định; phát động tổng vệ sinh, làm sạch đẹp nơi công cộng, đường phố, ngõ ngách, khu dân cư trên địa bàn thành phố.

b) Ủy ban nhân dân các quận, huyện đề xuất các vị trí đủ điều kiện tổ chức Chợ Hoa Xuân Tân Sửu – 2021, báo cáo Ủy ban nhân dân thành phố; xây dựng kế hoạch tổ chức Chợ Hoa Xuân tại các địa phương phục vụ Nhân dân mua sắm hàng hóa Tết đảm bảo vui tươi, văn minh, sạch đẹp, an toàn, không lấn chiếm lòng lề đường gây ùn tắc và mất an toàn giao thông.

c) Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với các ngành liên quan và Ủy ban nhân dân các cấp tăng cường quản lý, kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong hoạt động quảng cáo theo các quy định của pháp luật, giữ gìn mỹ quan đô thị.

6. Đảm bảo phục vụ tốt nhu cầu điện, nước tăng cao trong dịp Tết

Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Điện lực Hải Phòng và Công ty Cổ phần cấp nước Hải Phòng lập và thực hiện kế hoạch đảm bảo cung cấp điện, nước ổn định, an toàn phục vụ tốt nhu cầu sản xuất và tiêu dùng, các hoạt động văn hóa, vui chơi giải trí đón Tết, mừng Xuân của Nhân dân. Chủ động sẵn sàng biện pháp khắc phục nhanh các sự cố; không để thiếu nước, mất điện trong các ngày lễ, Tết.

7. Tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, lễ hội truyền thống (Nếu tỉnh hình dịch Covid-19 được kiểm soát và căn cứ các hướng dẫn, quy định của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và Thành ủy về công tác phòng chống dịch Covid-19)

a) Sở Văn hóa và Thể thao xây dựng kế hoạch, triển khai và hướng dẫn các địa phương, đơn vị thực hiện trang trí, tuyên truyền, cổ động trực quan tại các khu vực trung tâm thành phố, quận, huyện, xã, phường, thị trấn, các cửa ô, các bùng binh và trên các tuyến đường; tổ chức các chương trình văn nghệ phục vụ các Hội nghị tiếp xúc theo chỉ đạo của Thành ủy, Ủy ban nhân dân thành phố; xây dựng kế hoạch tổ chức chương trình nghệ thuật Đêm Giao thừa và kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng gắn với 91 năm Ngày thành lập Đảng bộ Hải Phòng, báo cáo Ủy ban nhân dân thành phố và tổ chức thực hiện. Phối hợp với các cấp, ngành, đơn vị tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, lễ hội trước, trong và sau dịp Tết. Phối hợp với Sở Du lịch giới thiệu các di tích lịch sử, sinh hoạt văn hóa truyền thống của dân tộc cho khách du lịch trong và ngoài nước. Các chương trình hoạt động văn hóa, thể thao, vui chơi giải trí lớn của thành phố phải được thông báo sớm và rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng.

b) Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với các cấp, ngành liên quan đẩy mạnh các hoạt động thông tin, tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị, kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh của thành phố năm 2021. Chỉ đạo các cơ quan báo chí, hệ thống thông tin cơ sở đẩy mạnh tuyên truyền về hoạt động đón Xuân Tân Sửu – 2021 và chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng gắn với 91 năm Ngày thành lập Đảng bộ Hải Phòng.

c) Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố chủ trì, phối hợp với các ngành, địa phương xây dựng kế hoạch, phương án bắn pháo hoa Đêm Giao thừa, báo cáo Ủy ban nhân dân thành phố; chỉ đạo việc tổ chức bắn pháo hoa phục vụ Nhân dân đảm bảo mỹ quan, tiết kiệm và tuyệt đối an toàn.

d) Ủy ban nhân dân các quận, huyện tăng cường quản lý, chỉ đạo các ngành chức năng và các địa phương tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, thể thao và lễ hội truyền thống trong dịp Tết phục vụ Nhân dân, đảm bảo an toàn, tiết kiệm; chống phô trương, lãng phí và hình thức biến tướng, mê tín dị đoan.

đ) Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng nâng cao chất lượng, đổi mới hình thức và bổ sung các chương trình phát thanh, truyền hình trong dịp Tết; có kế hoạch phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức truyền hình trực tiếp chương trình nghệ thuật đón Giao thừa và chào mừng Ngày thành lập Đảng.

e) Hội Nhà báo Hải Phòng phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật Hải Phòng, Báo Hải Phòng và các đơn vị liên quan tổ chức tốt Hội Báo Xuân Tân Sửu – 2021.

8. Đảm bảo chăm sóc sức khỏe Nhân dân trong dịp Tết

a) Sở Y tế chỉ đạo tổ chức tốt công tác khám chữa bệnh, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe Nhân dân; giám sát, phát hiện, ngăn chặn và khống chế kịp thời các dịch bệnh nguy hiểm, không để dịch bệnh bùng phát, đặc biệt là công tác phòng chống dịch Covid-19.

b) Tăng cường quản lý các hoạt động hành nghề y tế; kiểm tra, kiểm soát an toàn thực phẩm; quản lý giá thuốc chữa bệnh và giá dịch vụ y tế. Chỉ đạo các cơ sở y tế bố trí thường trực liên tục, sẵn sàng nhân lực, phương tiện, thuốc men kịp thời giải quyết các ca cấp cứu, phòng, chống dịch bệnh và phục vụ các hoạt động mừng Xuân, mừng Đảng trên địa bàn thành phố; chú ý phòng, chống rét và chăm sóc chu đáo người bệnh lưu trú tại các bệnh viện trong dịp Tết.

9. Đảm bảo quốc phòng-an ninh, trật tự an toàn xã hội và triển khai các hoạt động đối ngoại

a) Các Sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị và Ủy ban nhân dân các cấp tăng cường công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng, trật tự đô thị; tăng cường quản lý các thiết bị bay không người lái và các phương tiện bay siêu nhẹ; thực hiện nghiêm túc các quy định pháp luật về quản lý và sử dụng pháo. Tăng cường kiểm tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp sản xuất, vận chuyển, tàng trữ, buôn bán, sử dụng trái phép các loại pháo, đèn trời, các loại đồ chơi nguy hiểm gây tiếng nổ, dễ gây cháy, chập điện, thương tích. Chủ tịch Ủy ban nhân dân các quận, huyện, xã, phường, thị trấn và Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị chịu trách nhiệm cá nhân trước Ủy ban nhân dân thành phố nếu để xảy ra đốt pháo, thả đèn trời trên địa bàn quản lý.

b) Công an thành phố chủ trì, phối hợp với các ngành liên quan có kế hoạch bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phòng chống cháy nổ, đảm bảo tuyệt đối an toàn các hoạt động văn hóa, thể thao, lễ hội của Nhân dân trước, trong và sau Tết và các hoạt động kỷ niệm Ngày thành lập Đảng; đặc biệt chú ý tăng cường kiểm tra, chấn chỉnh công tác phòng chống cháy nổ, bảo đảm an toàn giao thông; mở đợt cao điểm trấn áp các loại tội phạm và tệ nạn xã hội; kiểm tra, vận động Nhân dân thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, cồng cụ hỗ trợ, pháo và đèn trời; phát động mạnh mẽ Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, nhất là tại các địa bàn trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự.

c) Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng Hải Phòng duy trì nghiêm chế độ thường trực sẵn sàng chiến đấu, theo dõi, quản lý các trường hợp nhập cảnh để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19, chủ động phối hợp các lực lượng nắm chắc tình hình, sẵn sàng đối phó với mọi tình huống.

d) Sở Lao động Thương binh và Xã hội chú trì, phối hợp với các ngành chức năng và các cấp chính quyền tăng cường kiểm tra, hướng dẫn việc thực hiện các quy định về an toàn vệ sinh lao động; nắm tình hình chi trả lương, thưởng của các doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp sử dụng nhiều lao động, doanh nghiệp đang gặp khó khăn, lực lượng người lao động có thu nhập thấp, lao động từ tỉnh ngoài; giải quyết kịp thời các tranh chấp lao động, đình công, ngừng việc tập thể. Tổ chức tập trung người lang thang, ăn xin đưa về nơi cư trú hoặc cơ sở bảo trợ xã hội; đưa người nghiện ma túy vào các cơ sở cai nghiện; vận động người nghiện ma túy tự nguyện đi cai nghiện; tăng cường kiểm tra, xử lý tệ nạn mại dâm. Quản lý chặt chẽ và tổ chức tốt các hoạt động ở các cơ sở cai nghiện trong dịp Tết.

đ) Sở Du lịch phối hợp với các ngành chức năng và các địa phương tăng cường tuyên truyền, quảng bá du lịch, hình ảnh thành phố và đảm bảo môi trường an toàn cho khách du lịch vào dịp Tết Nguyên đán; kiểm tra, quản lý các cơ sở lưu trú hoạt động dịch vụ du lịch; nắm bắt thông tin kịp thời, quản lý hiệu quả đối với các đối tượng khách du lịch nước ngoài đến thành phố trong dịp Tết Nguyên đán.

e) Sở Ngoại vụ chủ trì, phối hợp các cơ quan liên quan tố chức Hội nghị gặp gỡ, tiếp xúc doanh nghiệp và khách quốc tế nhân dịp Xuân Tân Sửu – 2021; phối hợp với Hội Liên lạc Việt kiều Hải Phòng tổ chức Hội nghị gặp mặt kiều bào Hải Phòng và thân nhân nhân dịp Xuân Tân Sửu – 2021.

10. Đảm bảo tài chính và chăm sóc, tặng quà các đối tượng chính sách

a) Các Sở, ngành: Tài chính, Lao động Thương binh và Xã hội, Kho bạc Nhà nước thành phố, Bảo hiểm xã hội Hải Phòng giải quyết đầy đủ, kịp thời kinh phí cho chi lương, trợ cấp xã hội và các nhu cầu chi thường xuyên, chi các hoạt động phục vụ Nhân dân đón Tết và hoạt động kỷ niệm Ngày thành lập Đảng; đặc biệt chú ý quan tâm giải quyết nhu cầu chi cho các đối tượng chính sách, người có công, người nghèo; không để chậm trả lương hưu, các chế độ bảo hiểm xã hội đối với người hưởng chế độ hưu, mất sức lao động và trợ cấp xã hội.

b) Sở Lao động Thương binh và Xã hội cùng các ngành, các địa phương tổ chức tốt việc trao quà Tết của Chủ tịch Nước và thành phố; phối hợp với các cấp, ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội có kế hoạch thăm hỏi, động viên, tặng quà đối tượng chính sách, người có công; vận động các tổ chức kinh tế, tổ chức xã hội và Nhân dân ủng hộ, giúp đỡ các hộ nghèo, hộ cận nghèo, người cô đơn không nơi nương tựa, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt để mọi người, mọi nhà đều được vui hưởng Tết cổ truyền của dân tộc.

c) Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố tham mưu cho thành phố và phối hợp với các cấp, ngành, đoàn thể có kế hoạch thăm hỏi, động viên lực lượng làm nhiệm vụ tại đảo Trường Sa, nhà giàn DK1, đảo Bạch Long Vĩ.

11. Tổ chức Tết trồng cây, chỉ đạo sản xuất nông nghiệp và phòng, chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm

a) Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo sản xuất vụ đông-xuân, đảm bảo gieo cấy lúa đông-xuân đúng thời vụ, đủ diện tích; phòng, chống rét cho mạ và gia súc trong dịp Tết; thực hiện tốt vệ sinh tiêu độc, khử trùng, tiêm vắc xin phòng bệnh dịch ở gia cầm, gia súc. Tăng cường kiểm tra, kiểm soát giết mổ, lưu thông gia súc, gia cầm theo đúng quy định; nếu có dịch xảy ra phải tập trung xử lý kiên quyết, khống chế dập tắt kịp thời, không để lan rộng.

b) Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì cùng Sở Xây dựng và Ủy ban nhân dân các quận, huyện xây dựng kế hoạch tổ chức Tết trồng cây truyền thống hàng năm đảm bảo hiệu quả, thiết thực, báo cáo Ủy ban nhân dân thành phố.

12. Hoạt động thăm hỏi, tiếp xúc, chúc Tết của lãnh đạo thành phố

Nhân dịp đón Xuân mới Tân Sửu – 2021 và kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng gắn với 91 năm Ngày thành lập Đảng bộ Hải Phòng, Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố dự kiến phối hợp tổ chức các hoạt động sau (có kế hoạch riêng):

a) Tổ chức dâng hương tại Đền Nghè, Tượng đài Nữ tướng Lê Chân, Đài Tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ thành phố và lãnh tụ Nguyễn Đức Cảnh.

b) Tổ chức kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng (03/02/1930-03/02/2021) gắn với 91 năm Ngày thành lập Đảng bộ Hải Phòng.

c) Tổ chức thăm hỏi, chúc Tết các vị lão thành cách mạng, các anh hùng, gia đình liệt sĩ, gia đình có công, Bà mẹ Việt Nam anh hùng, người nghèo, các đơn vị, doanh nghiệp và cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc năm 2020; các đơn vị làm nhiệm vụ thường trực phục vụ Nhân dân đón Tết, mừng Xuân.

d) Tổ chức họp mặt, tiếp xúc với Thủ trưởng các cấp, ngành, đoàn thể, đơn vị, doanh nghiệp tiêu biểu đóng trên địa bàn; khách quốc tế và Việt kiều nhân dịp đón Tết, mừng Xuân Tân Sửu – 2021.

đ) Tổ chức họp mặt, tiếp xúc Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo Ưu tú; Thầy thuốc Nhân dân, Thầy thuốc Ưu tú; Nghệ sỹ Nhân dân, Nghệ sỹ Ưu tú; Nghệ nhân Ưu tú trong lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể; Nghệ nhân Ưu tú trong lĩnh vực nghề thủ công mỹ nghệ; các văn nghệ sỹ tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong năm 2020; tiếp xúc báo chí; tiếp xúc các đồng chí nguyên lãnh đạo, lãnh đạo Thành úy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân thành phố.

13. Nghỉ Tết Nguyên đán

a) Căn cứ Luật Lao động và chỉ đạo của Thú tướng Chính phủ, các cơ quan hành chính bố trí nghỉ Tết theo đúng quy định (Theo Thông báo của ủy ban nhân dân thành phố). Sở Giáo dục và Đào tạo xây dựng kế hoạch nghỉ Tết cho học sinh, báo cáo Ủy ban nhân dân thành phố và tổ chức thực hiện. Các đơn vị sự nghiệp, doanh nghiệp căn cứ kế hoạch, nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh cụ thể của đơn vị mình để bố trí nghỉ Tết phù hợp với quy định của pháp luật lao động.

b) Trong các ngày nghỉ Tết, các cơ quan, đơn vị phải có kế hoạch bảo vệ tuyệt đối an toàn cơ quan, đơn vị và bố trí lực lượng thường trực để đảm bảo giải quyết các công việc thường xuyên và đột xuất kịp thời, hiệu quả.

c) Ủy ban nhân dân các quận, huyện, xã, phường, thị trấn đôn đốc các cơ quan, đơn vị trên địa bàn treo cờ Tổ quốc tại trụ sở và vận động Nhân dân treo cờ Tổ quốc trong những ngày nghỉ Tết Nguyên đán và kỷ niệm thành lập Đảng.

14. Tổ chức thực hiện

a) Các ngành, các cấp, các đoàn thể, cơ quan, đơn vị thực hiện nghiêm túc quy định về thực hành tiết kiệm, chống phô trương, hình thức, lãng phí trong việc tổ chức hội nghị tổng kết năm, đón nhận các danh hiệu thi đua và vận động Nhân dân thực hiện tốt các quy định thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội; không tổ chức đoàn đi chúc Tết các cơ quan cấp trên, tập trung thời gian triển khai thực hiện kế hoạch nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh của địa phương, đơn vị, đảm bảo an sinh xã hội, thăm hỏi, chăm lo cho các đối tượng chính sách, gia đình có công với cách mạng và các đơn vị phục vụ Nhân dân đón Tết. Nghiêm cấm sử dụng công quỹ để tặng, biếu quà, thưởng tiền sai chế độ chính sách; nghiêm cấm sử dụng xe ô tô công đi tham quan, lễ hội trái quy định. Đảm bảo thực hiện nghiêm chỉnh thời gian, chế độ làm việc trong dịp trước, trong và sau Tết. Thủ trưởng các đơn vị chịu trách nhiệm cá nhân trước Ủy ban nhân dân thành phố nếu để xảy ra những vi phạm nêu trên.

b) Thủ trưởng các Sở, ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị và Chủ tịch Ủy ban nhân dân các quận, huyện, xã, phường, thị trấn căn cứ chức năng, nhiệm vụ của đơn vị để xây dựng kế hoạch và chỉ đạo thực hiện nghiêm túc Chỉ thị này, đảm bảo cho Nhân dân thành phố mừng Xuân Tân Sửu – 2021, mừng Đảng vui tươi, phấn khởi, lành mạnh, tiết kiệm, an toàn; định kỳ báo cáo Ủy ban nhân dân thành phố kết quả thực hiện theo quy định./.

Tài liệu đính kèm: Chỉ thị số 24/CT-UBND ngày 02/11/2020.

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Chỉ thị của UBND thành phố về tổ chức đón Xuân Tân Sửu 2021 và kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác