Print Thứ Sáu, 31/01/2020 21:58 Gốc

Bảo hiểm xã hội Việt Nam vừa có công văn cho biết, Quỹ Bảo hiểm y tế sẽ thanh toán cho người có thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) theo quy định.

Công văn nêu, ngày 28/1/2020 Thủ tướng Chính phủ đã có Chỉ thị số 05/CT-TTg về việc phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, đồng thời ngày 31/1/2020 Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã có tuyên bố về tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu.

Để chủ động phòng chống dịch nhằm bảo vệ sức khỏe, tính mạng của nhân dân, hạn chế thấp nhất mức tử vong do virus Corona gây ra, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam yêu cầu BHXH các tỉnh chủ động phối hợp với Sở Y tế và các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trên địa bàn tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho người bệnh có thẻ BHYT được kịp thời khám chữa bệnh hoặc chuyển tuyến khám chữa bệnh BHYT khi nghi ngờ nhiễm virus Corona.

BHYT sẽ thanh toán cho các ca nhiễm và nghi nhiễm nCoV theo đúng chế độ.

BHXH các tỉnh thực hiện việc giám định và thanh toán chi phí khám chữa bệnh BHYT theo đúng quy định của Luật BHYT và các văn bản hướng dẫn hiện hành.

Đồng thời, BHXH các tỉnh thực hiện ngay việc tạm ứng kinh phí cho các cơ sở khám chữa bệnh để đảm bảo hoạt động khám chữa bệnh BHYT trên cơ sở nguồn kinh phí khám chữa bệnh BHYT của quý I/2020 đã được BHXH Việt Nam cấp đầy đủ, đặc biệt là BHXH các tỉnh có người bệnh được phát hiện nhiễm hoặc nghi ngờ nhiễm virus Corona như: TP.Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Quảng Ninh, Khánh Hòa…

BHXH các tỉnh cần kịp thời báo cáo BHXH Việt Nam những khó khăn vướng mắc phát sinh trong quá trình tổ chức thực hiện để có hướng chỉ đạo, giải quyết.

Tính đến 20h ngày 31/1, thế giới đã có gần 10.000 ca nhiễm nCoV, trong đó Trung Quốc là hơn 9.800 ca, còn lại 142 ca khác được phân bố ở 21 nước và vùng lãnh thổ khác. Đến nay, 213 ca tử vong đều ở Trung Quốc.

Tại Việt Nam, số người mắc bệnh là 5 trường hợp. Trong đó: 2 công dân Trung Quốc (1 người đã khỏi); 3 công dân Việt Nam đều trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc. Ngoài ra, còn có 97 trường hợp nghi nhiễm được cách ly tại các cơ sở y tế. Đến nay 65 ca đã có kết quả âm tính với nCoV. Hiện còn 32 ca đang chờ kết quả xét nghiệm.

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Chi phí điều trị cho bệnh nhân mắc và nghi mắc nCoV sẽ được thanh toán thế nào?
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác