Print Thứ Ba, 25/07/2023 17:00 Gốc

Nhân dịp Kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947&27/7/2023) và Kỷ niệm 70 năm Ngày quân, dân Tiên Lãng Anh dũng phá càn (28/7/1953-28/7/2023). Sáng 24/7, Đại tá Nguyễn Minh Quang Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chỉ huy Trưởng Bộ CHQS thành phố đã đi thăm, tặng quà các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng và các thương binh trên địa bàn huyện Tiên Lãng.

Trao tặng quà cho các gia đình có công tại xã Tiên Minh.Trao tặng quà cho các gia đình chính sách, gia đình có công với Cách mạng, Đại tá Nguyễn Minh Quang bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với công lao của các thế hệ đi trước đã cống hiến, hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc. Đồng chí kính chúc các bác sống vui, sống khỏe tiếp tục là chỗ dựa tinh thần cho con cháu vươn lên, không ngừng vun đắp truyền thống gia đình, quê hương cách mạng, tích cực học tập, công tác, lao động, sản xuất xây dựng quê hương giàu đẹp.

Chỉ huy Trưởng Bộ CHQS thành phố cùng lãnh đạo địa phương trao tặng quà cho các gia đình có công tại xã Kiến Thiết.
Trao tặng quà cho các gia đình có công tại xã Tiên Minh.

Cũng trong dịp này thừa ủy quyền của Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu 3, Đại tá Nguyễn Minh Quang đã trao Bằng Tổ Quốc ghi công Liệt sỹ Bùi Văn Lâm hy sinh trong kháng chiến chống Pháp, cho thân nhân thờ cúng liệt sỹ là ông Bùi Văn Toản có chú là liệt sỹ Bùi Văn Khởi, hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ; con gái là liệt sỹ Bùi Thu Nội, hy sinh trong thời kỳ đổi mới, hiện ở thôn Sa Vĩ, xã Tiên Minh, huyện Tiên Lãng.

Đại tá Nguyễn Minh Quang trao Bằng Tổ Quốc ghi công cho thân nhân Liệt sỹ Bùi Văn Lâm.

Đây là sự ghi nhận, tri ân của Đảng, Nhà nước đối với những cống hiến và hy sinh của các liệt sĩ trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc, đồng thời thể hiện đạo lý, truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc Việt Nam đối với những người đã không tiếc máu xương, cống hiến trọn đời cho độc lập dân tộc, cho hòa bình tự do của Tổ quốc.

Hoàng Kiên

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Chỉ huy Trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố trao tặng quà tri ân gia đình chính sách, người có công tại huyện Tiên Lãng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác