Print Thứ Sáu, 17/04/2020 19:45 Gốc

Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa gửi các Sở Giao thông Vận tải tỉnh thành về hướng dẫn tổ chức vận chuyển hành khách giữa các địa phương thuộc nhóm 3 (nhóm có nguy cơ thấp về dịch bệnh COVID-19).

Theo đó, đơn vị vận tải, chủ xe chỉ được thực hiện vận chuyển hành khách liên tỉnh giữa các tỉnh, thành phố thuộc nhóm 3 với nhau đồng thời hành trình vận chuyển không được đi qua địa phận các tỉnh, thành phố thuộc nhóm 1 và 2.

“Trường hợp hành trình chạy xe có đi qua địa phận các địa phương thuộc nhóm 1, nhóm 2 thì thông báo yêu cầu đơn vị kinh doanh vận tải hành khách tạm dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới của Chính phủ, Bộ Giao thông Vận tải,” bà Phan Thị Thu Hiền, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết.

Với các chuyến xe hoạt động, Tổng cục Đường bộ yêu cầu số lượng hành khách trên mỗi chuyến xe không được vượt quá 50% sức chứa của xe và tối đa không quá 20 người trên một chuyến xe; bố trí hành khách ngồi giãn cách, xen kẽ giữa các hàng ghế; lái xe, nhân viên phục vụ trên xe, hành khách phải đeo khẩu trang, được kiểm tra y tế, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn trước khi lên xe và khai báo y tế theo quy định; phải thực hiện tay rửa, khử trùng xe trước và sau khi đón, trả khách.

Các đơn vị vận tải bố trí sắp xếp lại biểu đồ chạy xe trên các tuyến cố định liên tỉnh để đảm bảo cắt giảm tối thiểu 50% số chuyến xe theo biểu đồ chạy xe đã được Sở Giao thông Vận tải phê duyệt; Sở Giao thông Vận tải bố trí cán bộ thường xuyên theo dõi tình hình hoạt động của các phương tiện trên hệ thống giám sát bằng thiết bị giám sát hành trình của Tổng cục Đường bộ để kịp thời có những chấn chỉnh, xử lý vi phạm (nếu có).

Trước đó, Bộ Giao thông Vận tải đã có văn bản hoả tốc gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các cục Hàng không, Hàng hải, Đường thủy nội địa, Đường sắt Việt Nam, Sở Giao thông Vận tải các tỉnh thành phố trực thuộc Trung ương về việc vận chuyển hành khách, hàng hoá trong đợt giãn cách thứ hai.

Văn bản nêu rõ việc vận chuyển hành khách đối với 3 nhóm địa phương theo phân chia Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19. Trong đó, nhóm có nguy cơ cao (nhóm 1) gồm 12 địa phương là Hà Nội, Lào Cai, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Ninh Bình, Đà Nẵng, Quảng Nam, Bình Thuận, Khánh Hoà, Thành phố Hồ Chí Minh, Tây Ninh và Hà Tĩnh.

Nhóm 2 – nhóm có nguy cơ trung bình gồm 15 địa phương Bình Dương, Cần Thơ, Đồng Nai, Hà Nam, Hải Phòng, Kiên Giang, Nam Định, Nghệ An, Thái Nguyên, Thừa Thiên-Huế, Sóc Trăng, Lạng Sơn, An Giang, Bình Phước, Đồng Tháp.

Nhóm 3 – nhóm có nguy cơ thấp, gồm các tỉnh còn lại.

Phạm Huyền

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Chỉ được vận chuyển khách liên tỉnh trong nhóm địa phương nguy cơ thấp
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác