Print Thứ Tư, 11/12/2019 10:17 Gốc

Với 24 đảng viên, 100% có trình độ đại học và trên đại học, chi bộ trường THCS Dư Hàng Kênh luôn được Đảng ủy phường Dư Hàng Kênh đánh giá là một trong những cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh, đạt nhiều thành tích xuất sắc. Với vai trò hạt nhân lãnh đạo, chi bộ có nhiều giải pháp, cách làm, đưa trường Dư Hàng Kênh liên tục phát triển, chất lượng giáo dục ngày càng được nâng cao, xứng đáng với sự tin cậy của quận Lê Chân và phụ huynh học sinh.

Thầy giỏi để có trò giỏi

Cô giáo Lê Thị Lan Hương, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, nhiệm vụ trọng tâm, hàng đầu của chi bộ trong nhiệm kỳ 2017- 2020 là lãnh đạo thực hiện công tác chuyên môn. Đây là vấn đề mấu chốt của mỗi nhà trường, có thầy giỏi mới có trò giỏi và từ đó nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn cũng như giáo dục đại trà của nhà trường. Chi ủy thường xuyên họp bàn, phân tích kỹ mặt mạnh, mặt yếu của đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường và đề ra các giải pháp cụ thể. Trong đó, đảng viên phải thật sự tiền phong, gương mẫu, không ngừng học hỏi, rèn luyện, bồi dưỡng kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ để quần chúng noi theo.

Từ chủ trương của chi bộ, nhà trường luôn khuyến khích, tạo điều kiện để giáo viên bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn, tích cực tham gia các cuộc thi nghiệp vụ của quận và thành phố để học hỏi, theo kịp với những yêu cầu phát triển mới của ngành. Nhiều cán bộ, giáo viên nhà trường tự học, tự rèn luyện để cập nhật và nâng cao kiến thức. Trong đó, ứng dụng công nghệ thông tin là một trong những yêu cầu bắt buộc, được chi bộ chỉ đạo đưa vào ứng dụng trong mọi hoạt động của nhà trường, bao gồm: công tác quản lý, giảng dạy và hoạt động học tập của học sinh. Hằng năm, nhà trường đều tổ chức ngày hội công nghệ thông tin trưng bày những sản phẩm phần mềm của cán bộ, giáo viên, tạo cơ hội để học hỏi lẫn nhau và phấn đấu vươn lên.

Giờ học môn Ngữ Văn của học sinh lớp 8 Trường THCS Dư Hàng Kênh (quận Lê Chân).

Bên cạnh đó, chi bộ luôn chú trọng lãnh đạo đổi mới phương pháp giảng dạy, phát huy năng lực học tập của học sinh, đặc biệt là đổi mới trong kiểm tra đánh giá, làm tốt cả 4 khâu bao gồm: ra đề, coi thi, chấm và quản lý điểm. Nhờ vậy, chất lượng giáo dục của trường ngày càng thực chất, đặc biệt không để xảy ra tiêu cực trong thi cử, không chạy theo thành tích. Cùng với đó, chi bộ họp bàn và ban hành nghị quyết, chủ trương về đào tạo bồi dưỡng học sinh giỏi, phấn đấu mỗi năm đều có bước tiến mới, có nhiều giải cấp quận và cấp thành phố hơn. Chất lượng giáo dục toàn diện cũng luôn được quan tâm đúng mức.

Đáng chú ý, trong nhiệm kỳ 2017-2020, chi bộ nhà trường tập trung lãnh đạo, huy động mọi nguồn lực, thực hiện đồng bộ các giải pháp để hoàn thành các tiêu chí trường chuẩn quốc gia, được công nhận năm 2018. Đây là điều kiện rất thuận lợi để nhà trường tăng cường hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp; thực hiện nhiều chuyên đề cấp thành phố đạt loại xuất sắc; đẩy mạnh việc xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực, rèn kỹ năng sống cho học sinh, để từ đó các em thêm yêu trường, yêu thầy cô giáo, mến bạn, có niềm vui mỗi ngày đến trường để học tập và rèn luyện.

Những biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo của chi bộ nhà trường mang lại nhiều “hoa thơm, trái ngọt”. Đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường không ngừng lớn mạnh, trưởng thành, 100% được chuẩn hóa. Phấn khởi nhất là chất lượng giáo dục không ngừng được nâng cao, vị thế của nhà trường ngày càng được khẳng định. 2 năm học vừa qua, nhà trường có 186 học sinh giỏi cấp quận; 22 học sinh giỏi cấp thành phố, 6 học sinh đoạt giải quốc gia. Trường THCS Dư Hàng Kênh vươn lên đứng thứ 4/10 trường trong quận và thứ 18/197 trường THCS toàn thành phố về kết quả thi vào lớp 10 THPT là những minh chứng rõ ràng nhất về hiệu quả lãnh đạo, chỉ đạo của chi bộ Đảng. Không những thế, trường liên tục đạt danh hiệu tiên tiến xuất sắc; có 7 giáo viên giỏi cấp thành phố; 14 giáo viên giỏi cấp quận; nhiều đồng chí là chiến sĩ thi đua; tỷ lệ học sinh có học lực khá, giỏi lên tới hơn 90%…

Làm tốt công tác xây dựng Đảng

Theo Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường Lê Thị Lan Hương, chi bộ luôn nghiêm túc thực hiện các mặt công tác xây dựng Đảng và đạt hiệu quả cao cả về chính trị, tư tưởng, tổ chức cũng như công tác kiểm tra giám sát. Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được triển khai sâu rộng trong toàn trường, gắn chặt với hoạt động dạy và học, thường xuyên củng cố và nâng cao niềm tin trong cán bộ, đảng viên, giáo viên, nhân viên vào sự lãnh đạo của Đảng, chính quyền các cấp. Các cuộc sinh hoạt chi bộ đều hướng vào những nội dung thiết thực, cụ thể, hoạch định các giải pháp thực hiện nhiệm vụ theo hướng đổi mới, hiệu quả cao. Chi bộ cũng làm tốt công tác quy hoạch cán bộ, rèn luyện, thử thách đảng viên, bồi dưỡng quần chúng ưu tú để kết nạp Đảng; tăng cường giám sát trong tổ chức Đảng, đảng viên; lãnh đạo đổi mới hoạt động của các đoàn thể. Nhờ vậy, hằng năm chi bộ luôn đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh tiêu biểu; 100% số đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 3-4 đảng viên xuất sắc.

Với thành tích đó, chi bộ Trường THCS Dư Hàng Kênh được Đảng ủy phường Dư Hàng Kênh chọn tổ chức đại hội điểm nhiệm kỳ 2020- 2022. Sự tin tưởng, tín nhiệm này càng thôi thúc cán bộ, đảng viên chi bộ hăng hái phấn đấu để đạt được những mục tiêu lớn hơn trong nhiệm kỳ tới.

Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Lê Thị Lan Hương cho biết, chi bộ sẽ nỗ lực nhiều hơn để tiếp tục nâng cao chất lượng dạy và học, có nhiều thầy giỏi, trò giỏi hơn, phát triển thêm nhiều đảng viên mới, giữ vững danh hiệu chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu, tập thể trường tiên tiến xuất sắc, xứng đáng với niềm tin và sự kỳ vọng của quận Lê Chân, phường Dư Hàng Kênh và phụ huynh học sinh.

Bài: Hồng Thanh – Ảnh: Trung Kiên

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Chi bộ Trường THCS Dư Hàng Kênh: Lãnh đạo nâng cao chất lượng giáo dục
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác