Print Thứ Ba, 01/09/2020 21:10 Gốc

Khoảng 17h ngày 1-9, xảy ra cháy tầng 2 nhà số 5 ngõ 82, Vũ Chí Thắng, phường Nghĩa Xá, quận Lê Chân. Nhận được tin báo, Công an quận Lê Chân đã huy động CBCS cùng phương tiện có mặt kịp thời chữa cháy.

Để tránh cháy lan sang khu vực nhà dân lân cận, Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ – CATP đã huy động phương tiện đến hiện trường, phối hợp dập tắt đám cháy. Tuy vụ cháy không thiệt hại về người nhưng đã làm ngôi nhà hư hỏng nặng.

Lực lượng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ chữa cháy.
Lực lượng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ triển khai đội hình chữa cháy.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do đốt tiền vàng. Chính vì vậy, lực lượng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ – CATP đề nghị khi có nhu cầu đốt vàng mã người dân cần tuân thủ nghiêm ngặt về an toàn PCCC như: không nên đốt quá nhiều vàng mã, nhất là các loại vàng mã lớn, như nhà, xe ô tô…; nên đốt vàng mã ở nơi ít người qua lại, cách xa các vật liệu dễ cháy. Khi đốt vàng mã, phải sử dụng thùng kim loại (sắt, inox) có nắp đậy kín để tránh tàn lửa bay ra xung quanh, đồng thời phải chờ vàng mã cháy hết, dùng nước vẩy lên tro, đề phòng cháy ngún. Người dân tuyệt đối không đốt vàng mã ở những nơi như: chợ, trung tâm thương mại, nơi có vật liệu dễ cháy…

MP

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Cháy nhà do đốt vàng mã
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác